Toàn quốc Cao đẳng Dược học Hà Nội đang khát nguồn nhân lực

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenkhang91, 12/5/16.

 1. nguyenkhang91

  nguyenkhang91 New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cao đẳng Y Dược đang ngày càng cần nguồn nhân lực
  Ngành Y ở bệnh viện cấp huyện trong nước ngày nay hiện chưa khắc phục được việc thiếu nhân lực. Trong những năm trở lại đây Bộ Giáo dục đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành Y nhưng việc thiếu vắng nhân sự được đào tạo tốt .
  Khối ngành Y dược ở nước ta hiện còn hạn chế còn các ngành khác như ngân hàng, kinh tế,quản trị kinh doanh… có rất nhiều. Việc đã khiến cho thực trạng thừa thãi lao động và không cân bằng trầm trọng, không những vậy còn làm giảm lao động cung cấp đến thị trường lao động .

  [​IMG]

  Thiếu lao động ngành Y trầm trọng. Muốn theo Y Dược các bạn có thể lựa chọn: Van bang 2 Cao dang Duoc Ha Noi

  Không chỉ bây giờ ngành dược mới ”vắng” lao động, mà rất nhiều năm nay thực trạng này vẫn luôn hiện hữu. Những năm tiếp theo, các chuyên gia dự đoán việc này này vẫn còn kéo dài, theo đó mỗi năm nước ta cần bổ sung thêm khoảng 450.000 cán bộ Y tế.
  Chỉ tiêu chất lượng dịch vụ của ngành Y luôn đi kèm với sự tăng trưởng xã hội… , bên cạnh việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hiện tại, chúng ta còn cần nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng được môi trường làm việc.
  Mỗi năm nước ta cung cấp 6.700 số Bác sĩ, 2.800 là Dược sĩ, 5.000 là kỹ thuật ảnh y học, y tế công cộng. Theo dự báo của như Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), từ tốc độ dân số tăng như hiện tại, thì hàng năm chúng ta cần có 5.800 bác sĩ, 1.600 dược sĩ và hơn 145.000 là điều dưỡng viên.
  Ngành Y Dược sẽ có một sức hút lớn những năm sắp tới
  : Việc khám chữa từ người dân đang tăng với nhanh theo cấp số nhân còn khả năng đáp ứng của chúng ta mới chỉ ở cấp số cộng, lao động ngành Y Dược của chúng ta hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế.
  Chính vì xuất phát vấn đề ít nhân lực nên khi sinh viên Y dược tốt nghiệp rất dễ có công việc đúng chuyên ngành học.

  [​IMG]


  Hướng đi mới cho đào tạo Y bác sĩ
  Bộ GD&ĐT đã có cuộc họp mới đây, các đại biểu đều thấy rằng cần triển khai nhiều thêm hình thức đào tạo khác để đáp ứng kịp thời nhu cầu ở các tỉnh thành phố như hệ cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ, hệ liên thông cao đẳng dược , nâng cao trình độ bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa cần chú trọng vấn đề nhân sự ở các trường Cao đẳng dược vì nó là cách tốt nhất giải quyết việc thiếu hụt lao động ngành dược hiện nay.
  Hiện nay xét tuyển đầu vào rất đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, học sinh tốt nghiệp cấp 3 cho tới sinh viên muốn học văn bằng 2 và người đã đi làm.


  Mọi thông tin chi tiết tuyển sinh về Diem chuan cao dang duoc ha noi các bạn hãy liên hệ hoặc truy cập theo thông tin sau
  Địa chỉ web : caodangduochanoi.edu.vnPhòng tuyển sinh 103 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại tư vấn: 04.62.755.166 – 0973.939.696