Toàn quốc Cậu sinh viên mất của quý vì hẹp bao quy đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi endypro, 23/10/15.

 1. endypro

  endypro Member

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghe chuyên gia thông báo mình bị ung thư “dương vật ” và cần cắt cụt, Tân bàng hoàng. Chàng trai 18 tuổi không ngờ bị hẹp bao quy đầu có thể can thiệp đến cuộc đời mình lớn đến thế.

  Hoàng (Duy Tiên, Hà Nam) bị hẹp bao da dương vật từ nhỏ. Cậu không mấy lưu ý đến việc này vì có hiện tượng mọi cuộc đời của mình vẫn diễn ra bình thường . gần đây , thấy phần da quy đầu có một vài nốt đỏ, loét, cậu học sinh lớp 12 mới đi khám. bác sĩ sau lúc khám đã lấy một phần da ở khu vực này để làm sinh thiết và khám phá Tân bị ung thư vùng kín . Chàng trai vừa biết rõ yêu bắt buộc cắt cụt “con trai ” để hạn chế hiểm họa di căn.

  Đây là một trong một vài trường hợp hệ quả của hẹp bao da cậu nhỏ được khám phá tại phòng khám (Hà Nội). Theo một vị giáo sư, giám đốc phòng khám cho hiểu biết , khi bị hẹp bao quy đầu , bệnh nhân đi tiểu siêu khó khăn , dẫn tới tích tụ vài chất bụi bẩn trong nước tiểu và tiết ra chất nhầy của đường tiết niệu đối với nếp da quy đầu . Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi trùng lớn mạnh nhanh chóng , dẫn tới vài bệnh nhiễm khuẩn và gây di chứng ung thư cậu nhỏ .

  Hẹp bao da cậu nhỏ là bệnh siêu rộng rãi đối với một số bé trai . Một thống kê của nhà thương K mấy năm trước cho thấy , có khoảng 40% con dưới 4 tuổi mắc bệnh này. Riêng tại phóng khám đa khoa Thái Hà , mỗi tuần có tới 16 ca triển khai thủ thuật cắt bao quy đầu cho người trưởng thành, trong đấy người bệnh cao tuổi nhất là 69 tuổi.

  ngay khi vừa rồi , một cụ ông 81 tuổi ở Khâm Thiên (Hà Nội) cũng nên vào cấp cứu vì bao da cậu nhỏ sưng húp, mưng mủ, đau nhức. bệnh nhân cho hiểu được , ông bị hẹp bao da dương vật từ nhỏ nhưng lớn lên có hiện tượng vẫn lấy vợ, sinh hoạt quan hệ tình dục và sinh trẻ bình thường buộc phải không nghĩ đấy là bệnh.

  Theo một vị giáo sư cho hay, benh bao quy dau là một bao da mỏng bọc bên ngoài của quy đầu cậu nhỏ . lúc bao da bó sát lại phần lớn quy đầu tác động không lộn được (chít hẹp hoàn toàn ), hoặc lộn ra một bí quyết khó khăn (bán chít hẹp). Trường hợp cụ ông 81 tuổi, do tuổi già, da mất khả năng chun giãn, bao da cậu nhỏ phát triển thành một dòng đai gây thắt nghẽn “của quý”. nếu như không được mổ cấp cứu “cởi dây trói” bệnh nhân có nguy cơ bị loét, hoại tử cơ quan sinh dục.

  Là bệnh đa dạng và có thể gây một số hệ quả nghiêm trọng nhưng tại Việt Nam, hẹp bao quy đầu vẫn ít được ưu chộng , cả bố mẹ có con trẻ nhỏ, người lớn mắc bệnh lẫn bác sĩ . bệnh nhân thường không đi khám chữa trị vì có hiện tượng không tác động đến cuộc sống , vẫn tiểu tiện và có nguy cơ quan hệ tình dục bình thường . một vài thầy thuốc cũng chỉ nói khi người bệnh tìm tới hỏi, không ai chỉ ra lúc khám định kỳ. Trong lúc đó , trên thế giới, tại vài nơi như châu Phi hay người Hồi giáo thường trẻ 6 tuổi đều được cắt bao quy đầu .

  Theo một vị giáo sư, khi có cậu bé , bố mẹ phải ưu chộng vệ sinh cơ quan sinh dục cho bé, ví như thấy phần bao da dương vật khó lộn hoặc dính lại thì bắt buộc đi khám để được chuyên gia chẩn đoán và cố vấn cách xử lý . giả dụ tình hình trên vẫn tồn tại tới lúc con cái lớn, phải cắt bao da dương vật , rẻ nhất là trước 16 tuổi. Ông cho hay, hiện tại có đến 16 phương thức mổ cắt bao quy đầu nhưng buộc phải chọn lựa một phương pháp đảm bảo cả về khả năng lẫn thẩm mỹ cho bệnh nhân khi thực hiện .