Toàn quốc Cấu tạo và cách thức hoạt động của bếp từ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi vanlinhvfu, 26/7/16.

 1. vanlinhvfu

  vanlinhvfu Member

  Tham gia ngày:
  16/6/16
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay Bep tu là loại bếp rất thông dụng và phổ biến trên thị trường bởi tính tiện dụng, các tính năng vượt trội, tiện lợi đặc biệt bếp từ rất an toàn khi sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết bếp từ hoạt động như thế nào, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ.
  [​IMG]
  Cấu tạo bếp từ:

  – Bên trong bếp từ là một cuộn dây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tấn số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp từ. Một cách gần đúng có thể coi tất cả từ thông hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên lên đáy nồi.

  – Tại sao đáy nồi sinh được nhiệt ? Dòng FU -CO là dòng điện được sinh ra khi có từ thông xoay chiều xuyên qua một vật (mặt phẳng) là kim loại “thẩm từ”, nó tuân theo định luận bàn tay trái.

  Nguyên lý hoạt động:

  Dòng FU- CO này sẽ làm cho vật(đáy nồi) sinh nhiệt tương đối lớn vì ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron sẽ di chuyển với tốc độ cao va đập sẽ sinh ra nhiệt, nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào: Cường độ từ trường, tần số từ trường và diện tích mạch từ(đáy nồi)

  – Bếp này áp dụng hiện tượng “cảm điện từ” do Faraday khám phá năm 830. Nhưng đến tận 150 năm sau, các chuyên viên nghiên cứu mới áp dụng hiện tượng này trong việc chế tạo ra bếp từ .

  Ngày nay bếp từ đã trở được sử dụng phổ biến dần thay thế bếp gas bởi tính an toàn, tính tiện dụng. Bếp từ không lo bị cháy nổ như bếp gas, các loại bếp từ cao cấp nhập khẩu đều cố hệ thống tự động ngắt rất thông minh khi không sử dụng, đặc biệt ngay cả khi không tắt bếp cũng không gây nguy hiểm vì bản thân bếp từ không thể tự sinh nhiệt.

  Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn

  - Bep dien nhập khẩu cao cấp chính hãng