Toàn quốc Cấu trúc đề thi tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi diemtu1994, 10/5/16.

 1. diemtu1994

  diemtu1994 New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thông tư 10/20 của Bộ GD&ĐT mang quy định về nội dung ra đề thi kể tiếng Anh B1 gồm những phần sau:
  - Học viên mang thể đọc và nắm ý chính, hiểu những từ cốt yếu và chi tiết quan trọng trong 1 bài văn xuôi đơn thuần (ba tới năm đoạn) hoặc bài đọc không theo hình thức văn xuôi trong ngữ cảnh sử dụng tiếng nói sở hữu bắt buộc tương đối cao.
  - với thể tậu 2 hoặc ba chi tiết cụ thể trong những bài đọc dạng văn xuôi, bảng, biểu và lộ trình chuyên dụng cho mục đích Phân tích, so sánh.
  - với thể hiểu tin nhắn, thư, lịch trình, hành trình được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng. - có thể lấy thông tin về các chủ điểm thân thuộc từ các bài đọc sở hữu bố cục rõ ràng, thân thiện có kiến thức nền và trải nghiệm bản thân.
  - mang thể thường xuyên dùng từ điển đơn ngữ dạng đơn giản, thiết kế cho người học như ngôn ngữ thứ 2 hoặc ngoại ngữ.
  - ngôn ngữ của bài đọc chủ yếu là cụ thể và sát có thực tế, mang một số mục trong khoảng trừu tượng, chứa chứa các khái niệm chuyên môn và sở hữu thể đòi hỏi kỹ năng suy luận ở mức độ phải chăng để hiểu (ví dụ người học sở hữu thể đoán một đôi từ mới bằng cách nhìn thấy tiền tố và hậu tố). Cấu trúc của bài thi Đọc B1 Đọc: 4 phần /30 nghi vấn (30 điểm)
  - Phần 1: 10 thắc mắc (10 điểm). Đọc 10 câu độc lập mỗi câu với 1 từ bỏ trống, chọn một trong khoảng đúng trong 4 từ cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD) để điền vào chỗ trống. những chỗ trống này cho phép kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vị, ngữ nghĩa và tri thức văn hóa, thị trấn hội.
  - Phần 2: 5 câu hỏi (5 điểm). với thể lựa chọn một trong hai hình thức bài tập sau:
  1) đọc 5 biển quảng cáo, bảng báo hiệu thường gặp trong đời sống hàng ngày (dạng hình ảnh ko với chữ hoặc sở hữu ít chữ) hoặc thông tin ngắn, sau ngừng thi côngĐây chọn 1 câu tư vấn đúng trong 4 câu cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD);
  2) đọc 5 đoạn biểu lộ ngắn, mỗi đoạn khoảng 3 câu, sau chậm tiến độ chọn các bức tranh tương ứng mang đoạn diễn tả (5 bức tranh), sở hữu nội dung liên quan tới đời sống hàng ngày.
  - Phần 3: 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài khoảng 200 – 250 trong khoảng, chọn những câu trả lời Đúng hoặc Sai hoặc tuyển lựa câu trả lời đúng trong 4 khả năng A, B, C, D. Bài đọc sở hữu thể lấy từ báo, báo chí dễ hiểu, dạng rộng rãi tri thức, thường thấy trong đời sống hàng ngày.
  - Phần 4: 10 thắc mắc (10 điểm). khiến bài đọc điền từ (Cloze test), dạng bỏ trong khoảng thứ 7 trong văn bản.  Lưu ý: chỉ bỏ ô trống kể từ câu thứ 3, câu thứ một và thứ 2 giữ nguyên để thí sinh khiến quen sở hữu ngữ cảnh. Bài đọc này dài khoảng 150 trong khoảng trong ngừng thi côngĐây với 10 từ bỏ hoang. Chọn trong số 15 trong khoảng cho sẵn những từ thích hợp để điền vào chỗ trống.
  đề xuất chung:
  1) Bài đọc viết theo ngôn ngữ thuần tuý, có bố cục rõ ràng;
  2) Chủ đề quen thuộc, can hệ đến đời sống thường ngày (có thể lấy trong khoảng báo, tạp chí, tài liệu giáo dục, truyện, những mục trong bách khoa toàn thư…);
  3) Lượng từ mới ko vượt quá 10% của trình độ B1
  Nguồn: tiếng Anh B1