Toàn quốc Cây cảnh để bàn đẹp tinh tế nhẹ nhàng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 5/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Airplants / Tillandsia là loại cây sống trong không khí. Cây sản xuất mà không cần đất mà chỉ bằng không khí, hơi nước, và những giọt sương sớm ban mai. Tên gọi nôm na của loại cây lạ mắt này là "Cây không khí", có hoa đẹp, tất nhiên bây giờ ở Việt nam mới chỉ có một vài loại. Airplants / Tillandsia có thể câu kết trang trí gắn trên đá, lũa, hoặc câu kết với các bóng thủy tinh hoặc inox để trang trí. Airplants / Tillandsia là một loài cây đa dụng. Ngoài giá trị thẩm mỹ cho không gian, cây không khí còn có chức năng khiến sạch sẽ không khí. Trên trái đất, Tillandsia/ Air plants có tới hơn 600 loài cùng họ với nhau. Các chi của Tillandsia/ Air plants được đặt theo tên của Carolus Linnaeus vào năm 1738 để vinh nhà thực vật học cùng lúc cũng là một bác bỏ sỹ người Phần Lan, Tiến sĩ Elias Erici Tillandz (1640-1693).

  [​IMG]

  Là loài cây khí sinh nên cây cảnh để bàn không cần đất hoặc nước để nuôi rễ, chúng chỉ sống bằng không khí và hơi nước, bởi vậy chỉ cần phun nước vào chúng những khi trời quá nóng. Bí quyết chăm bẵm vô cùng đơn giản: treo cây ở khu vực có ánh nắng - có độ ẩm cao - giảm thiểu ánh nắng trực tiếp buổi trưa và xế chiều. Tưới nước (phun sương) tùy vào yếu tố kiện về hơi nước xung quanh.từ 2 đến 7 ngày / lần


  Lọai cây này có thể sinh tồn được ở nhiệt độ từ âm 10 đến trên 35 độ C, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Giả dụ trồng chúng ở trong nhà thì sự sản xuất sẽ chậm rì rì hơn do thiếu ánh sáng để quang đãng phù hợp.

  [​IMG]

  Xanh hóa nhà bằng cây không khí
  Là loài cây sống nhờ vào hơi nước sẵn có trong không khí, không cần giá thể đất trồng, cây cảnh để bàn làm việc không khí là chậu cây trang trí trong nhà hoàn hảo, chẳng những đẹp mắt cơ mà còn dành dụm lao động và thời gian chăm bẵm. Những cây không khí giá rẻ cam kết là phụ kiện trang trí hoàn hảo cho nhà đẹp.


  Chức năng của cây không khí
  Cây không khí (Tillandsia) là loại hoa cây cảnh vừa giúp tăng vẻ mỹ quan cho không gian lại vừa có thể giúp bầu không khí bị ô nhiễm trở nên trong lành. Bởi vậy cây giúp cải thiện môi trường một bí quyết rõ rệt. Trong quá trình tự tổng phù hợp, lấy hơi nước và dinh dưỡng từ không khí, lá cây sẽ thu nạp luôn khí độc, khói bụi và phổ biến chất gây ô nhiễm. Phổ biến phân tích còn cho thấy rằng, giả dụ Tillandsia/ Air plant được trồng đại trà với số lượng lớn, nó có thể giúp khiến sạch sẽ hoàn toàn không khí, loại trừ bụi bẩn và trả lại cho bạn môi trường trong lành nhất. Chúng sẽ thu nạp và chuyển hóa hết những chất độc hại, biến nó thành dinh dưỡng nuôi sống bạn dạng thân.