Toàn quốc Cây cảnh để bàn đẹp trong văn phòng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 9/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Làm thế nào để phát triển và chăm sóc cho các cây cảnh để bàn làm việc trồng trong nhà của bạn?
  Mỗi bước bé bỏng và các yếu tố sau đây có lẽ sẽ cần thiết với bạn khi bạn trồng cây để bàn trong nhà.

  Các yếu tố quan trọng nhất cần thiết cho sức khỏe cây trồng trong nhà đều có nước, ánh sáng và không khí trong lành. Đầy đủ các loài cây để bàn đều có chu kỳ sống riêng, nhu cầu nước và yêu cầu bón phân sẽ khác nhau từ mùa này sang mùa khác.

  1. Chuẩn bị đất và trồng cây
  Trước tiên cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Bạn có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho đầy đủ vào một áo quan gỗ hoặc xe kút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, bạn chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

  [​IMG]

  Sau khi bố trí vị trí cây cảnh để bàn trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất bí hiểm các kẽ hở trong chậu. Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì tương tự khi tưới, cây sẽ không thu nhận được mà còn khiến cho nước chảy tràn ra ngoài gây phí phạm. Chẳng hạn: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách thức trong khoảng mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách thức là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách thức là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách thức là 3,5 cm.

  Do trồng trong bồn nên cây sẽ với tốc độ cao khô và cần được tưới nước nhiều lần trong ngày. Để nhân thức khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn tham gia nền đất trong chậu, nếu như tay khô tức là cây đang cần nước, khi đó hãy tưới. Để nhân thức khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn tham gia nền đất trong chậu, nếu như tay khô tức là cây đang cần nước, khi đó hãy tưới.

  Phổ quát người khiến cho vườn cho rằng nên tưới nước càng phổ quát càng tốt, đương nhiên đây lại là một quan điểm sai lạc. Việc tưới nước sẽ cuốn trôi lớp dinh dưỡng trên bề mặt đất trồng, nguồn thức uống của cây sẽ theo đó mà mau lẹ hết sạch. Để bù đắp lại lượng dinh dưỡng bị mất đi, cây xanh phải được bón phân theo thứ tự và chu kỳ một mực trong suốt giai đoạn sinh trưởng.

  [​IMG]

  Trong giai đoạn sinh trưởng, việc tưới nước là vô cùng quan trong. Có một nguyên lý là bạn không để đất quá khô giòn và cần phải tưới nước mau lẹ nhưng cũng không để cây bị ngập quá phổ quát nước. Phổ quát cây trong nhà chết vì tưới nước quá phổ quát và bạn nên nhớ là không để cây ngập nội địa quá 2 giờ vì sẽ khiến cho cây chết hoặc bị ngập úng. Việc giải quyết sau đó sẽ khá rắc dối.

  Nước của thị trấn được giải quyết bằng hóa chất giúp bảo đảm bình an cho bạn, đương nhiên phần lớn các cây cảnh để bàn, cây hoa cảnh hay cây xanh trong nhà lại không thích clo hoặc florua, do vậy, nó là một ý nghĩ đó rất khả quan là để nước trong bình chí ít 24 giờ trước khi dùng nó để tưới cho chậu cây cảnh nhỏ để bàn. Có thể một vấn đề mà bạn và tôi đều nhân thức đó là không nên tưới nước quá lạnh hay quá hot. Bạn có thể để nước một lúc lâu để nhiệt độ nước thăng bằng với nhiệt độ phòng rồi hãy tưới cho cây.