Toàn quốc Cây cảnh để bàn làm việc đẹp trong không gian

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 13/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc đầu tiên mà bạn cần khiến khi sắm cây cảnh chính là chọn lựa chậu cây. Cần phải lưu ý đến kích thước, màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của chúng sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn.

  Những chậu cảnh nội thất có màu sắc dịu dàng là chọn lựa thích hợp nhất, những cây cảnh để bàn làm việc nhạt màu này sẽ phù hợp với bất kỳ nội thất nào mà bạn thay đổi. Trong khi, hãy lựa chọn sắm những chiếc chậu nhựa bé xíu hơn có lỗ thoát nước để trồng cây vào trước khi cho chúng vào chậu đất lớn bằng sứ hoặc đất nung, yếu tố này sẽ giảm thiểu cho cây không bị nhiễm lạnh khi mùa đông đến, những chiếc chậu nhựa sẽ giúp cây bí quyết nhiệt trong thời tiết lạnh ngắt.

  [​IMG]

  Hãy lựa chọn những chủng loại cây cảnh để bàn văn phòng phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn. Những nhành cây uyển chuyển vươn ra từ chiếc giỏ liễu gai đu đưa sẽ khiến cho những vách tường nhạt nhẽo trở nên chân thật hơn. Với nội thất bằng gỗ câu kết với những tấm rèm đỏ đậm mang chất “nhiệt đới” nóng rực thì chọn lựa hoàn hảo nhất là những gốc cây có hình dáng mới lạ và dễ chăm bẵm như cây Kim Phát Tài, Mía Cọ Tiến thưởng và Lan Nam Dương. Còn giả dụ bạn sử dụng nội thất văn minh với những con đường nét đơn giản thì những loại cây có thân rắn chắc và tán lá dài như Thiết Mộc Lan và Trúc Mây sẽ giúp tô đậm thêm những con đường nét này. Mặt khác, đối với một ngôi nhà mang phong cách cổ đại thì những chậu cảnh trong nhà lá hình tim như Vạn Niên Thanh và các loại Dương Xỉ mềm mại, quyến rũ chính là sự chọn lựa thích hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Một lỗi thường thấy khi lựa chọn sắm các loại cây cối trong nhà là chọn lựa cây không phù hơp với yếu tố kiện ánh sáng.

  [​IMG]

  Đối với các phòng có ánh sáng yếu, bạn nên lựa chọn những chậu cây cảnh nhỏ để bàn chịu bóng râm có phiến lá to, xanh đậm với cường độ quang đãng phù hợp lớn. Nói bí quyết khác là chúng sẽ cần ít ánh sáng hơn những loại cây khác. Một vài loại cây bình thường như: Kim Phát Tài, Vạn Niên Thanh, Trúc Mây, Thiết Mộc Lan. Đối với những căn phòng phổ biến ánh sáng thì bạn nên lựa chọn các giống cây có lá sọc và phổ biến màu sắc, thường là các cây vùng nhiệt đới vì chúng sản xuất trong yếu tố kiện ánh sáng mạnh. Các loại cây cảnh họ Dứa, họ Cau, Trúc như Cau Tiến thưởng, Cau Hawai … là những chọn lựa thích hợp nhất.