Toàn quốc Cấy ghép răng implant có đặc điểm gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi van394, 15/2/16.

 1. van394

  van394 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cấy ghép răng implant trong kỹ thuật nha khoa hiện đại được đánh giá là giải pháp hàng đầu cho tình trạng mất răng. Đây là phương pháp được các bác sỹ khuyến khích nên áp dụng khi bạn đủ điều kiện chi phí để trồng răng. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, bạn nên lưu tâm đến một số chú ý sau đây, đồng thời có nhiều hỏi đặc ra rằng cấy ghép răng implant ở đâu tốt nhất?
  Cấy ghép răng Implant là cách duy nhất có thể khôi phục lại răng mất một cách thẩm mỹ nhất. Đây là phương pháp khôi phục lại răng bao gồm cả thân răng và chân răng theo cách giống như tiến trình mọc răng tự nhiên. Nhờ thế, răng thay thế có thể đảm bảo được chiều thế và hình dáng tương tự như răng mất. Đây là điều mà tất cả các phương pháp phục hình khác không có được.
  ♦ Khi nào có thể cấy ghép implant?
  Implant là phương pháp trồng răng thẩm mỹ có sử dụng trụ titan cấy vào xương hàm cùng với trụ nối và răng sứ có thể thay thế hoàn toàn cho một răng thật bị mất. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant. So với làm cầu răng thì rõ ràng làm implant có độ bền chắc hơn khi không cần mài cùi răng thật để làm trụ, do đó hạn chế xâm lấn đến răng. Cấy ghép implant cũng giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương tối đa khi duy trì ổn định mật độ xương hàm.
  Với trường hợp mất răng toàn hàm, bệnh nhân chỉ cần thực hiện 4 implant để đặt hàm tháo lắp hoặc hàm cố định mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, tiết kiệm chi phí, cần biết cách sử dụng chỉ nha khoa để mang lại hiệu quả cao nhất.
  [​IMG]
  Những người khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý, không tiêu xương răng thì hoàn toàn có thể thực hiện phục hình cho răng mất bằng cách cấy ghép implant.
  ♦ Cần ghép xương khi nào?
  Không phải tất cả các trường hợp cấy ghép răng implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào tình trạng xương hàm thực tế của bạn mà chỉ có trải qua thăm khám kỹ lưỡng với chụp X-ray mới có thể xác định chính xác được. Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước khi làm răng implant. Mục đích của việc ghép xương là làm tăng mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo vệ và giữ cho trụ implant khi cấy vào được ổn định mà không bị đào thải.
  Nha sỹ có thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức là xương lấy tại các vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm…để ghép cho bệnh nhân. Thông thường, một ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần tới từ 3-6 tháng.