Toàn quốc Cây phong huyết thảo và những thông tin phải biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 5/9/16.

  1. nhunguyen1219

    nhunguyen1219 New Member

    Tham gia ngày:
    11/8/16
    Bài viết:
    29
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cay mat gau còn có tên gọi khác như hoàng liên ô rô, phong huyết thảo, hoàng chấp thảo, mã hồi, sơn hùng đảm, hùng đởm thảo, khê hoàng thảo, nhị rối vằn cà đắng nha sọc. Cây mật gấu được mệnh danh là thần dược trị bách bệnh, là thảo dược quý được sử dụng rộng rãi, cùng tìm hiểu về cây thuốc quý này nhé.

    Tác dụng của khê hoàng thảo

    • Mật gấu vị đắng, có tác dụng mát gan, giải độc, hạ men gan
    • Tác dụng giã rượu
    • Phòng và chữa sỏi mật
    • Giảm đau lưng
    • giúp đỡ tiêu mỡ
    • hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, rất tốt cho tiêu hóa
    * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng


    [​IMG]

    Đối tượng vận dụng đằng nha sọc

    • Bệnh nhân men gan cao, xơ gan
    • Người thường xuyên phải cần tiếp xúc với bia, rượu
    • Người bệnh sỏi mật
    • Người bị đau lưng do thoái hóa xương khớp
    • Người béo phì
    • Người tiêu hóa kém, bệnh nhân bị viêm đại tràng
    Cách dùng hoàng liên ô rô

    • Sắc nước uống:
    Cắt lát nhỏ, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc đằng nha sọc làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng thành thử thiết nghĩ có thể lan tỏa thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe.

    • Ngâm rượu:
    Cây mật gấu còn được áp dụng lan tỏa để ngâm rượu. Cây này rửa sạch rồi chẻ nhỏ ra đủ kích cỡ lọt bình ngâm là đc (bằng ngón tay), phơi khô, trc khi ngâm vào rượu trong bình mình có điều kiện rửa qua bằng rượu là chất lượng nhất, rượu ngâm sau 1 thời gian chuyển sang màu vàng tùy thuộc đậm đặc mà màu rượu vàng mức độ nào, tùy thuộc độ đặc mà người uống khi rót rượu từ bình ra khi uống có thể pha thêm rượu ở ngoài, điều trị những triệu chứng về rối loạn tiêu hoá, đường ruột, tê thấp, ngâm với rượu có tác dụng rất thành công.

    Cách ngâm rượu hoàng chấp thảo

    Chuẩn bị: tỷ lệ 2 lít rượu ngâm với 0.2 kg rễ (hoặc thân) phong huyết thảo

    Những bước:

    Bước 1

    Rễ (thân) khê hoàng thảo được rửa sạch, chẻ nhỏ sao cho có thể cho vừa bình ngâm rượu, đem phơi khô.

    Bước 2

    Cho rượu và rễ (thân) phong huyết thảo vào trong bình ngâm, sau khoảng 15 ngày đến 1 tháng là có thể đem ra ứng dụng được. Rượu có màu vàng rất đẹp, màu sắc đậm, nhạt tùy thuộc vào số tỷ lệ phong huyết thảo trên số lượng rượu áp dụng để ngâm. Rượu uống có vị đắng, dù thế uống quen rất thích. giả sử rượu đậm quá rất có thể pha thêm rượu để dùng.

    >>> Tham khảo thêm: Thông tin cần biết về cay xa đen