Toàn quốc Cha mẹ nên làm gì khi các bé tranh giành đồ chơi với nhau

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 19/7/16.

 1. lequan01

  lequan01 Member

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong gia đình có từ hai đến ba bé thì cha mẹ luôn rất đau đầu khi phải phân xử những tình huống các bé tranh giành đồ chơi với nhau.


  Nếu như giữa các bé có độ chênh lệch độ tuổi khá lớn ví dụ như từ 5 đến 7 tuổi thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lúc ấy các anh/chị đã có thể nhận thức được và nhường nhịn đồ chơi trẻ em cho các bé nhỏ hơn. Nhưng nếu khoảng cách ấy quá gần thì vô cùng khó xử. Bé nào cũng muốn giành lấy món đồ tốt nhất về phía mình.

  [​IMG]
  Đồ chơi trẻ em​

  Là người ở giữa cha mẹ phải thể hiện làm sao để các bé hiểu rằng mình được yêu thương giống như nhau. Tuy rằng các bậc phụ huynh không bao giờ có ý nghĩ phân biệt giữa các bé nhưng do hành động không khéo léo nên khiến trẻ hiểu nhầm. Đừng nên mặc định rằng anh hay chị phải nhường nhịn em phần nhiều hơn mà hãy làm sao cho công bằng nhất có thể.


  Với các loại xe đồ chơi như: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-dap-cho-be-xe-dap-tre-em-xe-ba-banh-mau-dep-gia-re/ thì bạn hãy điều chỉnh thời gian để cá bé được chơi giống như nhau, có như vậy trẻ mới không ganh tị. Nhưng sau lúc đó, bạn hãy dành ra một khoảng nói chuyện với các bé lớn hơn để nói rằng nếu như là anh, là chị thì nên nhường nhịn các em bé.


  Khi được giáo dục như vậy trẻ sẽ dần hiểu ra đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, từ lần sau sẽ không tranh giành với em nữa. Hãy hạn chế để xảy ra tình huống xung đột gây sứt mẻ tình cảm trong gia đình. Luôn luôn nhắc nhở rằng cha mẹ đang chia những phần bằng nhau cho tất cả thành viên, không có ai hơn, ai kém.

  [​IMG]
  Xe đẩy trẻ em​

  Nhiều cha mẹ lúc nào cũng đứng về phía các bé nhỏ hơn trong mọi tình huống, từ đồ chơi trẻ em, thức ăn hay việc sử dụng xe đẩy cho bé. Làm như vậy sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực cho bé lớn hơn. Thậm chí các bé sinh ra ghét bỏ lẫn nhau chỉ vì những điều nhỏ nhặt như vậy.


  Bản tính của trẻ nhỏ là ích kỉ nên khi bị người khác giành đi sự quan tâm, chiều chuộng của bố mẹ chắc chắn sẽ không tránh khỏi ghen tị. Vì vậy cha mẹ cần hết sức tinh ý và khéo léo trong cách xử lí.