Toàn quốc Châm cứu chữa bệnh tự kỷ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 8/4/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tự kỷ là một trong những bệnh thường xảy ra ở trẻ thơ. Châm cứu trị bệnh tự kỷ đang là nom mới cho những trẻ nhỏ không may mắc phải căn bệnh này. Xem thêm: nhung bieu hien cua benh sui mong ga
  [​IMG]
  Một vài nét về căn bệnh tự kỷ:
  Tự kỷ (tiếng Anh: autism) là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh diễn đạt rối loạn thần kinh. Những con nít bị tự kỷ thiếu hay chậm phát triển về khả năng can dự hỗ tương trong từng lớp, không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội, không am tường hình ảnh ký hiệu và không biết chơi các trò cần sức tưởng tượng.
  Tự kỷ là một trong những Hội chứng rối loạn phát triển ở trẻ con. Trong phân loại của tổ chức y tế thế giới trước đây thì người ta xếp nó vào loại bệnh tâm thần, nhưng ngày nay nó được tách ra như là một Hội chứng rối loạn phát triển.
  thể hiện của bệnh tự kỷ:
  Bệnh tự kỷ thường xuất hiện ở trẻ dưới 3 tuổi. Bệnh có rất nhiều trình diễn.# khác nhau, nhưng đốn nhất là những trình diễn.# sau đây:
  - Trẻ giảm hoặc không có miêu tả khả năng hòa nhập xã hội: Không cười với người khác, ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thích chơi một mình, không thích chơi với trẻ khác, sống rất độc lập…
  - Trẻ thích chơi một mình: Trẻ tự kỷ thường không thích chơi với bạn bè mà chỉ thích chơi một mình. Không đa dạng trong cách chọn trò chơi, chỉ theo một mô típ. Kỹ năng chơi hạn chế, lặp đi lặp lại một động tác.
  - Trẻ suy giảm khả năng giao dịch với mọi người: Trẻ thường chậm, thậm chí rất chậm nói hoặc là nói xì xồ không rõ là tiếng gì. Có trẻ biết nói nhưng chỉ được vài câu như "bà", "mẹ"...còn lại là im lặng.
  duyên cớ gây nên bệnh tự kỷ: có một số nguyên cớ cốt yếu dẫn đến căn bệnh này như:
  - Rối loạn sinh hóa trong thân
  - Do di truyền (gen)
  - Do quái đản nhiễm sắc thể.
  - Do trẻ sống tách biệt với xã hội hay bị bạn bè xa lánh...
  - Do ảnh hưởng của hóa chất, khói bụi, sóng điện từ....

  Châm cứu trị bệnh tự kỷ:
  Trẻ bị mắc bệnh tự kỷ là sự thiệt thòi lớn với các em, là nỗi đau khổ của ba má chúng. hiện nền y học nước ta đã có những giải pháp tốt giúp trẻ nít nhỏ hòa nhập với cộng đồng, trong đó có phương pháp châm cứu trị bệnh tự kỷ đã thực thụ đem lại niềm vui ấy. (xem thêm châm cứu chữa trị bệnh mất ngủ tại đây).

  Trẻ bị bệnh tự kỷ được xếp vào "chứng ngũ trì". y học cổ truyền cho rằng nguyên do dẫn đến căn bệnh tự kỷ này là do: thân bị hư nhược, sự phát dục bị trở ngại nên phát triển không đầy đủ. bởi thế mà phải hữu ích ngũ tạng, bổ dưỡng huyết khí, khai khiếu tỉnh thần, thông kinh hoạt lạc.

  Trong phương pháp châm cứu, bác sĩ sẽ châm vào các huyệt: Tả Bách hội, Tứ thần thông, ác, Thượng tinh, Phong trì, Khúc trì, Hợp cốc, Nội quan, Thần môn, Phong long. Bổ huyệt Tam âm giao, Huyết hải, Thận du, Thái xung, Thái khê, Túc tam lí, Quan nguyên, Khí hải.

  Thời gian châm sẽ được thực hiện hàng ngày, mỗi ngày 30 phút điện châm. Liệu trình thực hành từ 30-40 ngày 1 đợt. Một năm 3-5 đợt. Trẻ phải được điều trị liên tục nhiều năm, từ 2 tuổi đến trước 6 tuổi, điều trị càng sớm sẽ càng có nhịp khỏi bệnh cao. Xem thêm: benh sui mao ga co ngua khong

  Phương pháp thuỷ châm sẽ được phối hợp với các vitamin B1, vitamin B12, novocain, các thuốc dinh dưỡng tâm thần: cerberolysin, Ginkgo biloba, piracetam… ,các thuốc tăng dẫn truyền phản xạ thần kinh: citicholine, choline Alforcerate, Magne B6…. sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi ngày thủy châm sẽ thực hiện từ 2-4 huyệt. Nên chọn các huyệt như Thận du, Túc tam lý và Phong trì.

  Với liệu trình chữa trị bệnh tự kỷ như trên, mong rằng các em sẽ sớm khỏi bệnh.
  Phương pháp châm cứu trị bệnh tự kỷ là một phương pháp rất an toàn và hiệu quả, nếu trẻ được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì 80-90% trẻ đều được chữa khỏi hoàn toàn. nom rằng bài viết và những thông tin trên đây đã đích thực hữu ích với các bạn.