Toàn quốc Chăm sóc cây xanh vào ngày hè oi bức

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 17/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những cây cảnh sản xuất tốt ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều góp phần tạo nên những khoảng xanh hoàn hảo trong nhà. Hãy xem thêm một số bí quyết chăm bẵm cây cảnh để có một không gian đẹp trong mùa hè.

  Ánh nắng mặt trời

  Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo vừa đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.
  Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

  [​IMG]

  Tưới nước
  Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá đa dạng, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Trong khi, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để đẩy mạnh độ ẩm, khiến sạch lá, bổ ích cho công đoạn quang hợp của cây, khiến cây trồng tốt.

  Những loại cây cối trong nhà cần lưu ý hơn đến việc sắm những chậu cây phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dãi chuyển di và thoát nước tốt.

  Bón phân
  Bón phân cho cây cảnh để bàn là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy công đoạn sản xuất của cây. Giả dụ bạn bón đa dạng phân quá thì cây sẽ sản xuất nhanh khiến mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng giả dụ bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất khiến chết cành… Bởi vậy, bí quyết tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Trong khi, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có chức năng rất tốt cho sự sản xuất của cây.

  [​IMG]

  Phòng bệnh cho cây
  Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, giả dụ chừng bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

  Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo
  Khi phát hiện cây cảnh để bàn làm việc có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm bẵm giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng vô ích đến cây trồng hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm bẵm cây phải là nơi nóng bức, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các công ty và công dụng của cây ở trạng thái tĩnh, giả dụ động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước vừa đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  Đợi đến khi cây cảnh để bàn làm việc tphcm có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.