Toàn quốc Chấn chỉnh lại công ty đưa tu nghiệp sinh đi Nhật Bản lao động

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi seoannguyen, 8/4/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Về uổng tại Việt Nam, các cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban chỉ được phép thu từ tu nghiệp sinh các khoản phí theo quy định với mức không quá 3.600 USD/người/hiệp đồng 3 năm; tối đa 1.200 USD/người/giao kèo 1 năm. Công ty XKLĐ chỉ được thu học phí đào tạo tiếng Nhật không quá 5.900.000 đồng/khóa tiếng Nhật ứng với thời lượng khoảng 520 tiết/khóa học. Các khoản phí theo quy định chỉ thu sau khi TNS đã được phía Nhật Bản cấp nhân cách tạm cư và Công ty tuyển dụng cần lao đi Nhật Bản đã ký giao kèo đưa TNS sang tu nghiệp kỹ năng tại Nhật.

  [​IMG]

  ngoại giả chi phí vé tàu bay khứ hồi cho tu nghiệp sinh tới Nhật Bản và trở về Việt Nam sau khi hoàn tất giao kèo do phía tổ chức tiếp thụ của Nhật chi trả. chi phí đi lại tại Nhật ngay sau khi nhập cảnh và di chuyển đến nới đào tạo ban sơ và sau đó là xí nghiệp làm việc cũng được phía Nhật Bản trả.

  Định kỳ 6 tháng, căn cứ vào tỷ lệ tu nghiep sinh Nhat Ban bỏ giao kèo của các công ty xuất khẩu cần lao Nhật Bản, Bộ LĐ TB và XH sẽ tạm dừng đưa tập sự sinh sang Nhật Bản đối với những Công ty có tỷ lệ TTS bỏ hiệp đồng cao hơn 5% trong thời kì cho đến khi tỷ lệ này xuống dưới 5%.

  Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Cục Quản lý cần lao ngoài nước có nghĩa vụ bàn thảo, thỏa thuận và thống nhất với tổ chức Jitco của Nhật Bản theo hướng các tổ chức tiếp thu của Nhật hấp thu dưới 100 TTS Việt Nam/năm chỉ ký hợp đồng tối đa với 3 Công ty XKLĐ Việt Nam, các tổ chức kết nạp của Nhật Bản tiếp thu đến 200 TNS Việt Nam/năm chỉ được ký giao kèo tối đa với 5 Công ty XKLĐ Việt Nam để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và bảo đảm quyền lợi cho người cần lao đăng ký.

  hiện giờ, cả nước có 215 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Nhật Bản là một trong ba thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất và là thị trường cuộn nhiều lao động vì thu nhập cao.

  Năm 2015, Việt Nam đã phái cử trên 27.000 tu nghiệp sinh đi Nhật Bản (chiếm 23,23% tổng số cần lao đi xuất khẩu lao động của năm và tăng 136,6% so với năm 2014). Cho đến nay, Việt Nam đã đưa được 100.000 TNS sang cần lao tại Nhật Bản.