Hồ Chí Minh Chàng trai trẻ thành công thu nhập khủng từ đặc sản quê hương

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 20/7/16.

  1. bacngoctuan

    bacngoctuan Member

    Tham gia ngày:
    28/11/15
    Bài viết:
    87
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Trưởng thành tại vùng đất nổi tiếng với đặc sản com chay, anh Bùi Văn Mạnh (Nho Quan – Ninh Bình) đã tìm ra hướng phát triển mới cho đặc sản quê hương thông qua việc đóng gói, phân phối sản phẩm khắp nơi.
    Nhắc tới cơm cháy Ninh Bình là nhắc tới ông chủ trẻ Bùi Văn Mạnh. Một lần đi ăn nhà hàng, anh Mạnh bị hấp dẫn ngay bởi hương vị thơm ngon của món cơm cháy, thịt dê của quê hương mình. song song anh Mạnh chứng kiến môt số khách hàng muốn gói sản phẩm mang về nhưng không được đáp ứng, nguyên nhân do món ăn này chỉ có thể ăn nóng.
    “Quê hương anh là nơi mang nhiều danh lam thắng thắng, du khách đổ về rất đông. Chứng kiến ngày càng nhiều khách du lịch sau khi thưởng thức món ăn tại đây sở hữu nhu cầu mua về nhà nhưng ko được đáp ứng, tôi chợt nghĩ đến việc đóng gói sản phẩm cơm cháy. Điều này giúp khách để được cơm lâu dài mà vẫn thơm ngon, giòn nhằm khắc phục nhược điểm này của đặc sản quê hương” – anh Mạnh cho hay.
    Nghĩ là làm, anh Mạnh bàn với bố và được bố ủng hộ dù ban đầu có hơi băn khoăn. Anh Mạnh gom vốn, vay mượn thêm từ bạn bè để bắt đầu công việc. Có người cầm sổ hưu cho anh vay tiền, có người bán trâu, bán bò giúp vốn anh, bạn bè tin tưởng cho anh vay thêm nên nguồn vốn khởi nghiệp tạm ổn.
    Chưa từng làm cơm cháy, anh Mạnh tới nhiều gia đình ở địa phương học hỏi cách làm. Hoặc qua nhiều nguồn thông tin anh biết được ở TP.Hồ Chí Minh đã có người làm cơm cháy đóng gói. Anh Mạnh lăn lội vào TP. Hồ Chí Minh tiếp tục học hỏi.
    Mày mò làm cơm cháy, anh Mạnh đổ gạo nếp vào nồi nhỏ dùng cho hộ gia đình, sau đó đổ xôi đã đồ chín ra một chiếc khay gỗ, rồi cán mỏng. Tiếp đó anh đem phơi nắng trên mái nhà rồi chiên giòn. Cơm cháy làm ra ngon nhưng lại phải phụ thuộc vào thời tiết. Trời nắng màu cơm đẹp, giòn, ngon còn bóng râm thì chất lượng giảm sút. Nếu ko may gặp trời mưa coi như sản phẩm hỏng.
    Sau này, dần mày mò, anh Mạnh đầu tư chuỗi máy sấy, máy cán, nồi đồ cơm nếp… để sản xuất theo dây chuyền công nghiệp. Điều này đã nâng sản lượng lên gấp nhiều lần. Trước kia, mỗi ngày cả hai bố con anh chỉ làm hết khoảng vài chục cân gạo trong một gian bếp nhỏ, sau này mở rộng lên hàng trăm m2.
    Với quyết tâm không mệt mỏi, anh Mạnh sớm xây dựng cơ sở của mình lớn mạnh, hiện nay sở hữu tổng quy mô 2700m2. chuỗi sản xuất được anh Mạnh đầu tư bài bản theo hướng công nghiệp. Mỗi ngày cơ sở của anh Mạnh sản xuất được hơn một tấn cơm cháy.
    Đóng gói sản phẩm cơm cháy Ninh Bình là hướng đi đi đầu nên anh Mạnh nhanh chóng với được thị phần rộng to Hiện nay, sản phẩm của anh ko chỉ được bày bán ở nhiều sạp hàng địa phương mà còn xuất đi nhiều tỉnh, thành khác, sở hữu mặt ở nhiều siêu thị lớn
    Xem thêm: Dac san Ninh Binh
     
: Linh tinh