Chất dinh dưỡng khác có quan trọng với gà đông tảo hay không.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 4/9/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người nuôi gà đông tảo nhưng những kiến thức chăn nuôi còn hạn chế nên không thể phát hiện được những biếu hiện của gà thiếu chất như thế nào . Những chất dinh dưỡng cơ bản thì hầu như mọi người đều biết. Hôm nay trại gà đông tảo Phúc Thành chúng tôi chỉ giới thiệu thêm cho bà con tác dụng của từng chất dinh dưỡng khác nhau đối với quá trình chăn nuôi gà đông tảo hưng yên . Ngoài ra nếu mua giống ở trại gà phúc thành bà con còn được tư vấn và giải đáp miễn phí về những vấn đề trên

  [​IMG]
  Gà Đông Tảo cũng là một sinh vật sống như bao loài sinh vật khác trên Trái Đất, chính vì vậy các chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho quá trình phát triển của chúng, ta có thể liệt kê ra một số chất quan trọng như đạm, protein, chất xơ, nước, vitamin và các khoáng chất vi lượng khác nữa. Các chất dinh dưỡng này ảnh hưởng đến sự phát triển của gà Đông Tảo thuần chủng ra sao tôi và bà con sẽ tìm hiểu ngay sau đây.
  1. Protein( còn có tên khác là chất đạm)
  Protein là một chất dinh dưỡng khá phổ biến và có hầu hết trong các loại thực phẩm, đặc biệt là thịt, cá,… Chất đạm ảnh hưởng rất lớn trong quá trình gà phát triển cân nặng cũng như trong thời kỳ động dục. Chất đạm tác động tới quá trình sản sinh tế bào, tạo huyết cầu, chất nội tiết, các loại enzym, và quá trình hình thành nhiễm sắc thể.
  2. Năng lượng( ATP).
  Năng lượng không được định nghĩa là một hợp chất cụ thể nào cả, đây thuộc phạm trù khoa học khá sau nên tôi không nói nhiều. Bà con cso thẻ hiểu đơn giản là sự tồn tại của 2 loại chất là tinh bột và chất béo trong thức ăn hằng ngày của gà. Bạn có thể bổ sung tinh bột và chất béo qua các loại lương thực như gạo, ngô, khoai, sắn, cùng các loại dầu thực vật.
  3. Khoáng chất vi lượng.
  Khoáng chất vi lượng là những chất mà gà chỉ cần một hàm lương rất nhỏ nhưng nếu thiếu có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của chúng. Các khoáng chất mà bạn có thể biết chính là sắt, kẽm, đồng,…. Với mỗi loại khoáng chất khác nhau lại tham gia một quá trình khác nhau trong cơ thể gà Đông Tảo ví dụ như sắt, đồng, cobal tham gia vào quá trình tạo máu, vân vân. Bạn có thể hỏi cán bộ kỹ thuât để biết thêm tác dụng của từng loại vi chất khác nhau, do thời lượng của bài viết tôi không thể đề cập hết được.
  4. Các loại vitamin.
  Vitamin được chia thành rất nhiều loại khác nhau như A, B1, B2, B12, C, D,… nhưng chúng chủ yếu tham gia vào quá trình tạo thành các loại enzym cho gà Đông Tảo để nâng cao khả năng miễn dịch cũng như tiêu hóa của gà.
  5. Nước uống.
  Gà Đông Tảo khá giống với con người khi có khoảng 80% cơ thẻ là nước. Thiếu thức ăn một ngày có thể gà không chết nhưng không uống nước một ngày có thể làm gà tử vong.
  Mỗi loại chất dinh dưỡng khác nhau lại có tác dụng khác nhau đối với gà Đông Tảo hưng yên. Hãy tham khảo thêm ở sách báo cũng như các nguồn khác. Chúc bà con chăn nuôi thành công.
  Nếu muốn mua gà của trại gà chúng tôi xin liên hệ
  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com