Toàn quốc Chế độ dinh dưỡng cho con dưới 12 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 6/9/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,078
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Dinh dưỡng cho trẻ dưới một tuổi

  Trong giai đoạn đầu đời, dinh dưỡng đóng 1 vai trò rất quan trọng trong sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. nên chi mà mọi thiếu hụt dinh dưỡng với thể khiến cho tác động tới sự vững mạnh não cũng như sự vững mạnh trí sáng dạ của trẻ.

  Sữa mẹ là một nguồn thức ăn giải quyết được hồ hết nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong những tháng trước tiên. ngoài ra, từ tháng thứ 6, bé cần được bổ sung thêm 1 số vi chất cần thiết cho sự vững mạnh nhờ vào những bữa ăn dặm.

  Sau đây là 1 số nguyên tố dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong năm trước tiên:

  Chất đạm

  Bao gồm đạm động vật (cá, giết mổ, trứng, sữa), đạm thực vật (đậu nành).
  Chất đạm cần thiết cho quá trình tăng trưởng và hoàn thiện mô, tạo nền móng cho sự hình thành và phát triển vơ các tế bào, cơ quan, phòng ban cũng như làn da và mái tóc của trẻ.

  [​IMG]
  Trẻ một tuổi cần phần lớn dinh dưỡng cho sự hoàn thiện thể chất và trí não​

  con trẻ thường phát triển rất nhanh, bởi thế cơ thể liên tục cần được cung ứng nhiều chất đạm. Bởi chất đạm không được lưu trữ sẵn trong cơ thể nên chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần phân phối phần nhiều chất đạm. lúc thân bị thiếu đạm, sức đề kháng của trẻ sẽ giảm tất cả.

  Chất béo

  Là thành phần quan trọng trong việc cung ứng năng lượng cho bé và xây dựng những cấu trúc căn bản trong cơ thể. Chất béo còn giúp tiếp thụ những loại vitamin A, D, E, K. Trong sáu tháng đầu đời, chất béo đốn được cung cấp cho bé trong khoảng sữa mẹ.

  Omega ba (a-xít Alpha-linolenic): Chất béo tối cấp thiết cho sự vững mạnh trí não và thị lực của trẻ. thân thể con người chẳng thể tự tổng hợp được nên cần bổ sung vào thức ăn cho trẻ.

  Omega sáu (a-xít Alpha-linoleic): Chất béo tối cần thiết cho sự lớn mạnh trí tuệ và nhãn quan của trẻ. thân con người không thể tự tổng hợp được. Omega- sáu với trong những món ăn phổ biến gấp mười lần so sở hữu Omega-3.

  DHA

  quan yếu đối có sự vững mạnh của não bộ và võng mạc. DHA mang trong thành phần của sữa mẹ. thân có thể tự tổng hợp DHA từ Omega-3.

  AA

  quan yếu đối với sự vững mạnh của não bộ và võng mạc. AA với trong thành phần của sữa mẹ. cơ thể có thể tự tổng hợp AA trong khoảng Omega-6.

  Phospholipid

  Thành phần quan yếu của màng tế bào thần kinh. Phospholipid mang trong thành phần của sữa mẹ.

  Lutein

  Chất chống oxy hóa bảo vệ võng mạc mắt.

  Taurine

  Acid amin rất quan yếu cho sự lớn mạnh của não bộ và thị giác.

  Nucleotide

  Giúp nâng cao cường miễn dịch cho trẻ. Hàm lượng Nucleotide sở hữu trong sữa mẹ là 72mg/l.

  Chất xơ

  Giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và thu nạp dưỡng chất.

  khoáng vật

  Sắt giúp tạo máu. Thiếu sắt tác động lên sự tăng trưởng nhận thức.

  Kẽm: tương trợ sự phân chia và lớn mạnh của tế bào, giúp tăng cường miễn nhiễm.

  Iod: Giúp tuyến giáp hoạt động phải chăng, phòng bứu cổ và thiểu năng trí não.

  Canxi: Đóng vai trò quan yếu trong việc hình thành xương và răng. Trẻ cần uống ít nhất 400ml sữa mỗi ngày để bổ sung lượng can-xi cần thiết cho thân thể.
  [​IMG]
  Bổ sung hồ hết dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi giúp trẻ sáng ý và khỏe mạnh​

  các Vitamin cấp thiết trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới một tuổi


  Là chất dinh dưỡng sở hữu lượng rất nhỏ nhưng rất cần thiết cho sự sống. Bao gồm lực lượng tan trong nước (vitamin B phức hợp, C) và đội ngũ tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K).

  Vitamin A: Giúp phát triển thị giác, kích thích giai đoạn lớn mạnh mô và da, chống lão hóa.

  Vitamin D: cần thiết cho sự có mặt trên thị trường xương và răng, tham dự vào thời kỳ kết nạp canxi và phôt-pho ở ruột non.

  Vitamin C: sở hữu phổ quát vai trò quan yếu trong thân, là chất chống oxy hóa mạnh, Hỗ trợ thu nhận sắt và canxi tại ruột, tổng hợp những chất dẫn truyền tâm thần, chống dị ứng, tăng cường miễn nhiễm.

  Vitamin B1: quan yếu trong giai đoạn chuyển hóa trục đường và phát triển cơ thể, giúp ngon mồm, tạo sự thăng bằng về thần kinh, kích thích hoạt động trí tuệ và trí nhớ.

  Vitamin B2: dự vào sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, kết hợp với vitamin A giúp dây tâm thần thị giác hoạt động phải chăng. các thực phẩm cung cấp vitamin B2 cốt là sữa, giết, ngũ cốc và trứng.

  Vitamin B3: Giúp hình thành những mẫu enzym quan trọng và chuyển hóa năng lượng trong khoảng nguồn thưc ăn. Vitamin B3 mang phổ biến trong gan, thận, thịt, cá, sữa mẹ, gạo, mì, men bia, hạt đậu, rau xanh,…

  Vitamin B5: tham dự cấu tạo hồng huyết cầu, tham gia tổng hợp cholesterol, hoóc-môn sinh dục và chất dẫn truyền xung động thần kinh. Hàm lượng vitamin B5 khá cao trong lòng đỏ trứng, thận, gan, giết mổ, sữa, cám gạo, hạt ngũ cốc, hoa quả và rau xanh,…

  Vitamin B6: tham dự cấu tạo những men trong quá trình chuyển hóa chất đạm và acid amin, tham gia vào quá trình hình thành các chất trung gian thần kinh, tham gia vào quá trình tạo máu, điều hòa và chuyển hóa những hóc-môn sinh dục. Vitamin B6 có phổ thông trong ngũ cốc, hoa quả, rau xanh, gan động vật.

  Vitamin B12: tham dự vào giai đoạn tạo máu, cấp thiết cho thời kỳ tăng trưởng và phân chia tế bào, tham dự vào giai đoạn tổng hợp vỏ myelin của sợi tâm thần. Vitamin B12 sở hữu phổ biến trong gan, cá, trứng, sữa.

  Choline

  cần thiết đối mang khả năng học hỏi và trí nhớ, là thành phần của chất dẫn truyền thần kinh.

  A-xít Folic

  quan yếu đối mang sự phân chia và lớn mạnh của tế bào, hệ tạo máu và hệ thần kinh.

  Mặc dù sữa mẹ cất hầu hết các chất nhưng để phục vụ đông đảo đủ các thành phần dinh dưỡng ở trên, mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức vào khẩu phần ăn uống hàng ngày cho trẻ, bảo đảm thời kì ăn dặm công nghệ, cộng sở hữu ác mẫu thực phẩm rộng rãi cho trẻ.

  bỉm vải Kuties Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  yếm ăn cho bé Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com