Toàn quốc Chén Lễ Chạm Bốn Thánh Sử

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huy_Nguyen, 1/10/16.

 1. Huy_Nguyen

  Huy_Nguyen Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chén Lễ Chạm Bốn Thánh Sử


  Để làm đượcChén lễ Bốn Thánh Sử này trước hết phải cóý tưởng và quan trọng làý tưởng đó phải phù hợp và có liên quan đến Giáo Đạo . Chén lễ phải luôn được làm một cách tỉ mỉ , tinh tế, và sang trọng.


  Ban đầu người thợ sẽ vẽ lên đồng để làm chén lễ những nét vẽcực kỳ chuẩn xác và tuyệt đối , kế tiếp người thợ sẽ dùng búa gõ , đi những nét vẽ sau đó thúc đồng âm bản để những chi tiết được nổi bật lên nền Chén Lễ . Sau đó người thợ phải chạm kỹ từng nét trên chén lễđể tạo những đường nét chạm mềm mại , uyển chuyển , tạo được độ sâu của hình chạm trên chén lễ. Cũng tùy vào chi tiết và hình hài của mẫu chạm mà chén lễđược chạm 5 ngày , 7 ngày thậm chí có thể lên đến 30 ngày .
  [​IMG]

  Lúc đầu Chén lễ Bốn Thánh Sử chạm nhìn rất tuyệt vời bởi những nét chạm tinh xảm làm cho Chén nhìn rất sang trọng , nhưng về sau khi Chén lễ chạm nhanh cũ hơn Chén Lễ trơn , đặc biệt đối với các nhà thờ nằm ở vùng đất đỏ ,vùng cao , bụi đất khá nhiều , lâu ngày bụi đấu sẽ nhét sâu vào những kẽ , ngóc ngách của đường nét chạm trên chén lễ rất khóđể mà lau chùi . Bởi vậy các Cha phải giữ kỹ chén này .


  Điều đặc biệt nữa là khi chén cham đã cũ màđem đi xi mạ lại thì khó giữ lại được các đường nét chạm như buổi ban đầu bởi vì khi xi mạ lại người thợ sẽđánh bóng Chén Lễ lúc đó các đường nét chạm sẽ bị mờđi bớt thậm chí là mất nét luôn . Đó là những Chén Chạm từ các nơi khác còn riêng chén lễ chạm của Cơ Sở Chén Lễ Phú Hải sản xuất thì Cha và các nhà thờ hãy yên tâm , khi xi lại đảm bảo cho Chén Lễ chạm vẫn giữđược nét chạm sắc nét như buổi ban đầu . Bởi vì khi bắt đầu làm 1 Chén Cham thì Cơ Sở Phú Hải đã tính được đường nét chạm phải cóđộ sâu bao nhiêu là tương ứng .