Toàn quốc chỉ cách mua bơm nước gia đình mẫu nào tốt chạy bền

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 15/11/17.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,271
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các đô thị, cho dù dùng trong nước máy thì những căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc bơm nước để đưa nước lên cao...
  [​IMG]
  Mua máy bơm gia đình mẫu nào tốt
  tư vấn trước khi đi mua một loại máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: nồng độ không thấp từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các công ty. đó là chiếc máy bơm nước có các mô tả công nghệ đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên chọn lọc máy có trị số không thấp hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có nồng độ cao nhàng nhàng 10 mét thì lựa chọn máy bơm chuyên dụng sẽ đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm công suất bé và lưu lượng nước bé. mẫu bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ không thấp cao hơn thì mua máy bơm loại công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của bơm nước. bình thường tuyển lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm có hai điện áp 110V/220V hay bơm nước dùng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào nồng độ không thấp, áp lực nước và công suất của máy bơm nước. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn sẽ đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có thể cho phép lực đẩy lên cao hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?
  bơm nước hút giếng sâu phải được ráp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm vận hành càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt & nên dùng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để xài dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các gia đình ứng dụng bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào các giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này có thể làm tốt yếu và nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. dùng trong lâu ngày, máy bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm lâu ngày có khả năng bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nhà phân phối máy bơm nước hỏa tiễn : thcgroup.vn