Toàn quốc Chỉ cách phòng chống lạm dụng tình dục ở trẻ thơ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ltdienvp, 9/4/16.

 1. ltdienvp

  ltdienvp New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Câu chuyện lạm dụng tình dục và xâm hại trẻ em đang là chủ đề chính mà mỗi cha mẹ đang lo lắng, Để tranh điều đó xảy ra chúng ta nên dạy trẻ cách phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em để khi gặp những vấn đề bất thường.

  Thông thường những tên tội phạm sẽ thực hiện quy trình từ an toàn – mơ hồ, bối rối – không an toàn.Và loại đụng chạm thứ 2 là cần ngăn ngừa khi hướng dẫn về phòng tránh XHTD. Đối với trẻ 3 tuổi, người lớn có thể hướng dẫn cho con những bộ phận kín trên cơ thể và dặn dò trẻ

  [​IMG]

  Nói với trẻ sự việc có thể xảy ra như thế nào

  Bà Phạm Quế Anh, phụ trách phòng tư vấn, cho biết sẽ mở các lớp tập huấn về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho những phụ huynh có nhu cầu.

  Thông thường, kẻ xâm hại áp dụng một quá trình làm quen và dụ dỗ. Trước hết, hắn tìm cơ hội để có thể tiếp cận với trẻ như ở trường, sân chơi, nhà hàng xóm hoặc tại chính nhà của trẻ. Bước tiếp theo là kết thân bằng cách giúp đỡ học tập, chăm sóc, tặng quà, kẹo bánh..., rồi có thể đến nhà, xin phép bố mẹ cho trẻ đi chơi.

  Dấu hiệu nhận biết con bị xâm hại tình dục

  Chị Lam Anh nhấn mạnh, nhiều trẻ nghĩ rằng mình là món đồ hỏng, đồ hư, đáng bị vứt đi. Đặc biệt, trẻ có đấu hiệu bất lực, mắc kẹt khi bị xâm hại bởi chính người thân cận của mình và trường hợp này theo nghiên cứu của tổ chức Stairway của Philippine chiếm tới 80 %. Khi những tên tội phạm tình dục đều là người thân hoặc có mối quan hệ quen biết với trẻ, trẻ sẽ cảm thấy mình không thể thoát ra khỏi tình trạng này khi rơi vào sự sợ hãi vì bị lạm dụng và lời hứa giữ cho an toàn của tên tội phạm.

  Cách bảo vệ con khỏi xâm hại tình dục

  Đừng bao giờ giữ bí mật. Điều đó sẽ giúp trẻ và những người bạn khác an toàn khi là nạn nhân phải nói ra để ngăn chặn việc tiếp tục bị xâm hại.

  Xem thêm Cách phòng chống lạm dụng tình dục ở trẻ em