Toàn quốc chỉ cần một lần sẩy chân bạn sẽ bị luộc chín

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 26/2/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bạn đã nghe những con suối nước khoáng nóng, những suối bùn nóng sốt có thể luộc trứng, nhưng bạn có biết có một dòng sông còn kinh dị hơn vậy, bạn chỉ cần nhảy xuống thôi cũng thành người luộc luôn.

  Ruzo được nghe kể về Shanay-timpishka từ ông nội khi mới 12 tuổi. Theo những câu chuyện anh nghe, dòng dông là do người dân Tây Ban Nha phát hiện ra khi họ mua Vé máy bay đi Phuket giá rẻ vào rừng sâu tìm vàng. Một số người đàn ông trong đoàn khi quay trở lại nói về vùng đất nguy hiểm đầy nước độc, rắn ăn thịt người, đói khát, bệnh tật và một con sông sục sôi từ dưới đáy.

  Bằng cách nào đó, kỳ quan tự nhiên này đã ẩn mình khéo khỏi sự truyền bá rộng rãi trong hàng chục năm qua. Đối với hồ hết người Peru, dòng sông chỉ là một huyền thoại. Nhiều nhà địa chất bác bỏ sự tồn tại của nó bởi họ cho rằng cần một lượng địa nhiệt khổng lồ để đun sôi dù chỉ một phần nhỏ của con sông, mà lưu vực sông Amazon nằm cách núi lửa hoạt động gần nhất tới hơn 600 km.

  Đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về dòng sông sôi nức danh mà còn nhiều tuyển lựa thú vị khác như khám phá các khu vực thiêng của người Asháninka, giao lưu với dân bản địa nhiệt tình, tắm suối nước nóng và trị liệu bằng phương pháp cựu truyền của thầy lang Juan Flores Salazar. Ảnh: Devlin Gandy.

  Andrés Ruzo, nhà khoa học địa nhiệt tại đại học Southern Methodist cho biết anh tò mò về sự tồn tại của dòng sông nhưng từng chẳng có lí do nào để tin vào sự tồn tại trong thực tiễn.

  Nằm sâu trong rừng nhiệt đới Amazon, ở Mayantuyavu, Peru, dòng sông nước luôn sôi sục được người dân địa phương gọi với cái tên "Shanay-timpishka" có tức thị "sục sôi với sức nóng của kim ô". Họ tin rằng nguồn nước nóng được phun ra từ thần rắn khổng lồ Yacumama - mẹ Nước, người được tượng trưng bởi tảng đá hình đầu rắn trên thượng nguồn con sông. Ảnh: theboilingriverproject.
  [​IMG]

  20 năm sau khi nghe những câu chuyện từ ông nội, Ruzo rốt cục cũng tìm được một người thực sự nhìn thấy dòng sông, chính là dì của anh. Ruzo hiện đang viết một cuốn sách về hiện tượng này. Cuốn sách có tên The Boiling River.
  Nhiều thú hoang không may rơi xuống đây đều chết bỏng trước khi kịp bơi qua sông, và chúng sẽ bị luộc chín.


  Hàng năm, chỉ một số ít khách du lịch đến Mayantuyacu để trị liệu bằng phương pháp y học cổ truyền của người dân Asháninka. Ngoại trừ một đôi tài liệu tham khảo vô danh trong tập san dầu khí từ những năm 1930, không có tài liệu khoa học nào nói về sự tồn tại của dòng sông.

  [​IMG]


  Mayantuyacu là một khu trị liệu theo phương pháp cổ truyền ở tỉnh Puerto Inca, nằm gần Pucallpa, tỉnh thành phía tây Peru. Theo các hướng dẫn viên địa phương, Mayantuyacu tức là "nước và không khí". Khóa trị liệu được thành lập bởi Juan Flores Salazar, một thầy lang Asháninka chuyên dùng các loại thuốc lá, vỏ cây, hương thơm tự nhiên để trị bệnh.

  Adventure and Discovery in the Amazon (tạm dịch là Dòng sông sôi, Cuộc trôi dạt và Khám phá trong rừng rậm Amazon). Ruzo hy vọng rằng cuốn sách của anh sẽ cuốn sự để ý của cộng đồng đến kỳ quan thiên nhiên có thật này và để tâm bảo vệ nó trước các mối đe dọa ngày một gia tăng từ việc phá hoang gỗ phạm pháp. Ảnh:nationalgeographic.

  Dòng sông rộng khoảng 25 m và sâu 6 m, nhưng chỉ kéo dài 6,4 km. Nhiệt độ nước chao đảo từ 50 đến 90 độ C, có khúc nóng tới 100 độ C, đủ nóng để khiến bất cứ ai chạm vào dù chỉ trong vài giây sẽ bị bỏng cấp độ 3.
   
: ve may bay