Toàn quốc Chỉ dẫn cách dùng bộ đàm cầm tay cơ bản và chi tiết nhất..

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi thuychikute, 16/7/16.

 1. thuychikute

  thuychikute New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉ dẫn cách sử dụng máy bộ đàm cơ bản và chi tiết nhất..

  Bộ đàm cầm tay là thiết bị để truyền tín hiệu hai chiều, giúp mọi người có thể trao đổi với nhau mà không cần mạng điện thoại di động. Cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cũng rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách.
  Trong bài này Bộ đàm HYPERSIA xin được hướng dẫn những thao tác cũng như cách sử dụng đơn giản nhất của máy bộ đàm cầm tay cho những người mới sử dụng.
  Có 2 loại cơ bản nhất là loại có bàn phím bấm và loại không có. Các thao tác sử dụng đơn giản là : Mở tắt máy, chọn kênh liên lạc, chỉnh âm lượng, thao tác liên lạc nói nghe và cách sạc pin.

  Tắt và mở máy bộ đàm HYPERSIA

  Trước tiên để dùng là bật nguồn. Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn xoay nằm trân đầu máy và cũng là nút điều chỉnh âm thanh lớm nhỏ. Đối với bộ đàm có bàn phím nút bật nguồn có thể được tích hợp luôn với một nút trên bàn phím. Nút tăng chỉnh Volume (âm thanh).
  [​IMG]
  Tùy chọn kênh liên lạc:

  Để trao đổi được với nhau, các máy bộ đàm cầm tay phải để ở cùng một kênh tức là cùng tần số. Thay đổi tần số bằng cách vặn út chuyển kênh trân đầu máy, kế bên nguồn. Đối với loại bộ đàm cầm tay có bàn phím trước máy thì chọn kênh liên lạc bằng ha nút bấm lên xuống nằm ở phía dưới máy.
  Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

  Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk); đó là nút lớn nằm phí trên của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút này trước, khi thực hiện xong cuộc gọi thì thả ra để nghe thông tin từ những máy khác
  [​IMG]
  Sạc pin máy bộ đàm

  - Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua.
  - Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.
  - Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

  [FONT=arial, helvetica, sans-serif]>> Xem thêm : Giá sản phẩm bộ đàm Hypersia tại đây[/FONT]