Toàn quốc Chi phí sinh hoạt của du học sinh Việt nam viết khi đi du học nhật bản cấp 3

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenphuong, 27/12/15.

 1. nguyenphuong

  nguyenphuong New Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Rất nhiều anh em sắp sang Nhật du học cùng các bậc phụ huynh băn khoăn hoảng hốt về mức chi phí sinh hoạt chung khi sang Nhật Bản vì tất cả người vẫn thường quan niệm rằng ở Nhật thứ gì cũng đắt đỏ phải nhiều khách hàng và gia đình chùm bước trước quyết định du học tại Nhật .
  Ngày hôm nay để có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn JELLYFISH EDUCATION xin chia sẻ những thông tin thực tế về mức chi phí sinh hoạt của du học sinh tự túc tại Nhật .
  dạo này du học nhật bản cấp 3 tự túc đang trở lên phổ biến . Rất nhiều bạn sắp sang Nhật Bản du học cùng những bậc phụ huynh băn khoăn sợ hài về mức chi phí sinh hoạt chung lúc sang Nhật Bản vì toàn bộ người vẫn thường quan niệm rằng ở Nhật thứ gì cũng đắt đỏ bắt buộc nhiều khách hàng và gia đình chùm bước trước quyết định đi du học Nhật Bản. Ngày hôm nay để có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn JELLYFISH EDUCATION xin chia sẻ những thông tin thực tế về mức chi phí sinh hoạt của du học sinh Việt nam tự túc tại Nhật .

  quá trình du học nhật bản 1 năm chia làm hai công đoạn :

  - giai đoạn học tiếng Nhật :

  Tùy thuộc vào thời gian nhập học mà các quý bạn sẽ được Hoa Anh Đào đăng ký cho những khóa học tiếng Nhật Bản phù hợp .

  ví như bạn đi du học vào các thời điểm tháng 1, tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10 thì thời gian học Nhật ngữ tại Nhật sẽ là:

  Tháng 1 là: 1năm 3 tháng

  Tháng 4 là: 2 năm

  Tháng 7 là: 12 tháng 9 tháng

  Tháng 10 là: 12 tháng 6 tháng

  - giai đoạn học kiến thức chuyên môn:

  mức học phí tại các trường đại học, cao đẳng, học nghề hoặc cao học tại những trường sẽ có mức chênh lệch khác nhau.

  Học phí du học nhật bản tự túc có nhiều mức, tùy thuộc vào từng trường, từng ngành và địa điểm, nhìn chung từ khoảng 550.000 – 650.000 yên/ năm. Có trường chất lượng giáo dục và trang vật dụng tốt hơn thì tiền học phí lên đến 800.000 yên/năm

  Học phí của các trường đại học quốc lập không phân biệt theo ngành học, do Chính phủ quy định và bằng 60% mức học phí trung bình của những trường tư lập. Tại các trường tư lập, bảng học phí khác nhau theo trường và ngành học. Ngoài tiền học phí, trong năm trước tiên , sinh viên còn nên trả một khoản tiền nhập học trung bình vào trong khoảng 280.000 yên.

  Tiền sinh hoạt lúc đi du học nhật bản tiếng anh

  + Tiền ăn: trường hợp bạn tự nấu ăn thì chi phí du học nhật bản giá rẻ sẽ giảm đi đôi chút, trong khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

  + Tiền ở: anh em cho phép ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà. Chi phí du học nhật bản tiếng anh phí thuê nhà vào trong khoảng 30,000 Yên-40.000 yên / 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000- 480.000 Yên

  nếu thuê căn hộ thì thường gồm những khoản chi phí như sau:
  - Tiền thuê nhà : Tiền thuê nhà tháng đó (theo ngày) + Tiền thuê nhà tháng tiếp theo
  - Tiền đặt cọc : 1 ~ 2 tháng tiền thuê nhà (lúc chuyển đi sẽ được trả lại một phần)
  - Tiền lễ : 1 ~ 2 tháng tiền thuê nhà
  tỉ dụ , giả dụ bạn muốn thuê phòng 50.000 yên/tháng, quý bạn buộc phải chuẩn bị khoảng 200.000 ~ 300.000 yên.
  - Tiền tiêu vặt, đi lại, smartphone 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

  Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka là rất cao trong lúc tại các địa phương cho phép thấp hơn và cuộc sống cũng thoải mái hơn. Ngoài các chi phí này, trường hợp quý bạn bắt buộc tự lo mọi sinh hoạt, chi phí để ổn định cuộc sống ban đầu tại Tokyo bao gồm thuê nhà, mua nội thất… là trong khoảng 300.000 yên.Con số trung bình phản ánh mức độ đắt đỏ của sinh hoạt tại Nhật , nhưng cũng không phải không có bí quyết tiết kiệm. Vấn đề là làm sao chi tiêu hợp lý để cam kết được đề xuất số một là học tập

  Sinh hoạt phí trung bình 1 tháng tại Tokyo khoảng 100.000 yên.
  - Tiền nhà : ¥40,000
  - Tiền ăn : ¥20,000
  - Tiền đi lại : ¥8,000
  - Tiền điện, gas, v.v… : ¥8,000
  - Bảo hiểm : ¥3,000
  - thị hiếu & Giải trí : ¥9,000
  - những chi phí khác : ¥12,000
  thí dụ , nếu khách hàng muốn thuê phòng 50.000 yên/tháng, quý bạn cần chuẩn bị trong khoảng 200.000 ~ 300.000 yên.
  Về bảo hiểm
  Bảo hiểm sức khỏe quốc dân
  Vì Nhật là đất nước có chi phí y tế cao buộc phải để cho phép an tâm với cuộc sống du học, xin hãy tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân. Học sinh nhập cảnh bằng visa du học tiến hành thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân lúc đăng ký cư trú tại văn phòng chính quyền địa phương (thành phố/quận/huyện/thị xã).

  Trong giả dụ du học sinh Việt tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân tới bệnh viện hoặc trạm khám chữa bệnh do bị bệnh hoặc bị thương, về nguyên tắc du học sinh VN sẽ chịu 30% tổng chi phí điều trị, bảo hiểm sẽ chi trả 70% còn lại.

  nếu chuyển nhà, du học sinh Việt sẽ đăng ký tại văn phòng chính quyền địa phương ở điểm đến mới và nhận thẻ bảo hiểm mới.
  Xin hãy nộp thẻ bảo hiểm sức khỏe quốc dân cũ tại quầy tiếp nhận của văn phòng chính quyền nơi địa chỉ mới và nhận thẻ bảo hiểm mới. trường hợp ko thực hiện thủ tục này bạn sẽ ko được ứng dụng bảo hiểm sức khỏe quốc dân.
  Bảo hiểm du học sinh Việt

  anh em sẽ cho phép có một cuộc sống du học an tâm hơn với việc tham gia cả bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm du học sinh .
  Bảo hiểm du học sinh sẽ chi trả cho khoản chênh lệch lúc phần buộc phải trả 30% trong bảo hiểm sức khỏe quốc dân vượt quá 3.000 yên. (Tuy nhiên, ngoại trừ bệnh mãn tính hoặc điều trị nha khoa.)
  Đối với học sinh có visa du học thì chi phí bảo hiểm du học sinh Việt nam đã được bao gồm trong học phí.

  thí dụ : Trong ví như du học sinh Việt bị gãy xương, phí điều trị và tiền thuốc tổng cộng là 30.000 yên:

  nếu du học sinh đó có tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân thì chỉ nên trả 9.000 yên.
  Ngoài ra, giả dụ du học sinh đó có tham gia bảo hiểm du học sinh thì du học sinh đấy chỉ cần trả 3.000 yên, và 6.000 yên sẽ được hoàn trả lại.