Toàn quốc Chi tiết về làm mứt dừa cực nhanh và an toàn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi votantai, 21/6/16.

  1. votantai

    votantai New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/15
    Bài viết:
    22
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Làm mứt dừa tại nhà vừa đảm bảo, vừa ngon lại vô cùng đơn giản. Tại sao lại không bắt tay vào làm mứt thết đãi cả nhà dịp Tết này nhỉ?
    Nguyên liệu làm mứt dừa:
    – 1 kg dừa
    – 600g đường
    – Vani: 1 thìa cafe
    cách làm mứt dừa nhiều màu ngon:
    Bước 1: Chọn mua dừa
    Để món mứt dừa ngon, khi mua dừa bạn nên chọn cùi dừa bánh tẻ, không non quá cũng không già quá. Nếu không biết chọn, bạn có thể nhở người bán hàng tư vấn giúp.
    Bước 2: Nạo dừa
    Dừa mua về, nạo sạch lớp cùi xám và đen bên ngoài, nạo lớp trắng trong lớp bên trong. Dùng dụng cụ nạo nạo dừa theo vòng tròn thì sẽ được sợi dừa dài hơn.
    Nếu chọn đúng dừa bánh tẻ, thì khi nạo, sợi dừa sẽ dai và có độ đài hồi chứ không bị gãy và vỡ.
    Bước 3: Ngâm dừa cho hết dầu
    Ngâm dừa cho tiết hết dầu để món mứt của mình sẽ không bị ướt dính và để được lâu hơn. Bạn có thể dựa vào màu nước ngâm để kiểm tra xem dừa đã hết dầu hay chưa. Màu nước ngâm bạn đầu có màu trắng đục. Nếu dừa hết dầu, nước sẽ có màu trong và không có váng.
    Bước 4: Ướp đường
    Sau khi dừa đã ngâm hết dầu, vớt ra để ráo rồi ướp với đường. Thời gian ướp khoảng 8 tiếng. Sau 8 tiếng, đường sẽ tan hết và ngấm đều lên từng miếng dừa nên miếng dừa sẽ có màu trong.
    Bước 5: Sên dừa (hay còn gọi là sao dừa)
    Với 1 kg dừa, bạn nên sên làm 2 mẻ để dừa không bị cháy. Bắc chảo to và đáy dày lên bếp, bật lửa to rồi sên dừa. Đảo đều tay đến khi thấy nước gần cạn thì bật nhỏ lửa. Cho vani vào xóc đều cho từng miếng dừa đều thấm vani. Đảo đều tay và xóc đều đến khi nước cạn hết và miếng dừa không bị kết dính vào nhau.
    Bước 6: Cho dừa ra mâm để nguội
    Đổ dừa ra mâm, xóc đều và để nguội. Đến khi dừa nguội sẽ có màu trắng tinh và xuất hiện những hạt nhỏ li ti bao quanh miếng dừa.
    Nếu muốn đổi màu và đổi vị cho món mứt dừa, bạn có thể thêm nước cam, nước dâu, nước cafe sữa… cùng lúc với khi cho vani vào dừa nhé! Mứt dừa tự làm vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa thơm ngon hơn hẳn ngoài hàng đấy nhé!
    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa sữa!