Toàn quốc Chia sẻ bảo vệ vật liệu và chọn nguyên liệu trong xây dựng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vietkanpy, 1/3/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kinh nghiệm bảo vệ vật liệu và chọn vật liệu trong xây dựng

  Khi các bạn trực tiếp làm nhà cho mình mới thấy lắm điều phức tạp. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà ở để các bạn tham khảo:

  [​IMG]

  xem thêm: sat xay dung


  1) Kinh nghiệm xây nhà ở - bảo vệ nguyên liệu: Thuê một người ngủ canh và giám sát 24/24. Tốt nhất là chọn người trong họ hàng, có sức khỏe, nồng nhiệt và thực thà. Sắm một TV loại bình dân, một điện thoại di động nồi đồng cối đá cho giám sát, bảo vệ vật liệu khi xây nhà ở nếu người có kinh nghiệm thì càng tốt. nguyên liệu phải che chắn cẩn thận, đặc biệt là tránh mưa dột. Xi măng cần kê cao khỏi nền một khoảng một mực. Thép thì tiến độ đến đâu đưa về đến đấy. Lấy thép về sớm sẽ làm thép biến chất và cũng khó để canh giữ. Thép cây lấy về cần mua xích sắt loại to để khóa chùm lại, bọn trộm sẽ rất khó bê cả chùm thép, trong khi một đôi cây thì chúng "nhảy" rất nhanh.

  2) Kinh nghiệm xây nhà ở - chọn nguyên liệu xây dựng
  Chọn những loại vật liệu tốt, đảm bảo, cố nhiên ko quá túi tiền. Nhiều gia đình quá chú trọng đầu tư vào phần hoàn thiện, nội thất. Chất lượng gạch, đá hồ vữa mới là yếu tố quyết định sự kiên cố, chống thấm nứt, v.v...

  Nên chọn mua nguyên liệu ở những nguồn tin tức, có người bảo lãnh, cỗi nguồn rõ ràng. Cùng một loại gạch, thép hình dáng gần như nhau nhưng chất lượng có đến 4,5... loại. Gia chủ phải nắm được để mua đúng loại mình cần.

  Trong quá trình xây dựng, phải căn dặn đội thi công nếu có mẻ vật liệu nào kém chất lượng thì báo ngay để kịp thời bắt bên cung cấp nguyên liệu đổi lại cho mình. song song trách phạt nghiêm khắc. Nếu có thể nên tham khảo tham vấn thiết kế có kinh nghiệm trong việc chọn mua vật liệu khi xây nhà ở.

  http://9xteen.forumd.biz/