Toàn quốc Chia sẻ bốn phương pháp Khắc phục tiếng rít trong âm thanh hiệu quả mạnh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 30/5/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  ví như chúng ta là người dùng dàn âm thanh hội trường thường xuyên thì chắc hẳn đã nhiều lần từng gặp tiếng hú của Hệ thống âm thanh Loa hội trường là vấn đề cực kỳ hay gặp. bài viết dưới đây, Khang Phú Đạt Audio sẽ mách bạn một số cách khắc phục tiếng hú trong dàn Audio hội trường.

  [​IMG]

  Nguyên nhân của tiếng hú trong bộ dàn Audio

  Để xử lý triệt để vấn đề này thì trước tiên cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiếng hú. 1 micro lúc hoạt động thường thu được 3 mẫu âm thanh chủ yếu: một là Audio người dùng micro, hai là Audio Speaker phát ra dội lại và 3 là Audio phản xạ từ vài mặt tường của khoảng trống đấy . cái âm thanh vật dụng 2 và vật dụng 3 là Audio hồi nguồn trong dàn . Và khi Audio hồi nguồn này đủ lớn thì Speaker sẽ phát ra một số tiếng hú, khiến cho ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của Hệ thống âm thanh . Và như thế sẽ sở hữu hai nguyên nhân phát ra tiếng hú tiêu biểu nhất:

  Micro

  mẫu của các dạng micro trên thị trường ngày nay thường sẽ có những lỗ thoát hơi phía sau màng nhún. Nhưng giả dụ Vì 1 lý do nào ấy mà một số lỗ thoát khá này bị bịt kín thì Audio thu được sẽ bị cộng hưởng dội ngay bên trong micro, gây ra một số tiếng “hú”.

  dàn Amply và loa

  Đôi lúc nguyên nhân cũng là do việc Âm li sản xuất thiếu công suất cho loa , khiến cho Speaker hoạt động với dàn loa đám cưới âm lượng khuếch đại không đủ buộc phải phát sinh vài tiếng hú. Hoặc khoảng cách giữa loa và micro cũng là 1 nguyên nhân siêu đa dạng . ví như các bạn lưu ý thì đôi lúc người dùng micro đứng sát sở hữu Speaker cũng gây ra các tiếng hú, như trong vài lần hát karaoke thường vô cùng đúng ý bị. không tính ra đôi lúc những tiếng hú này còn được gây ra Bởi vì việc thao tác không hiệu quả của một số công nghệ viên Audio , Điều chỉnh vài vật dụng ko tối ưu , kỹ càng .

  bí quyết khắc phục những tiếng hú trong dàn âm thanh

  mang vô cùng phổ biến phương pháp để khắc phục một số tiếng hú cho dàn Audio hội trường, vài chúng ta có thể áp dụng đồng thời những mẹo dưới đây đều mang thể với lại hiệu quả.

  tậu dùng micro và Speaker sở hữu tính định hướng để thu âm thanh từ phía nguồn âm. Micro sở hữu tính định hướng thấp sẽ mang lợi cho việc tăng độ khuếch đại của micro trong hội trường. loa hội trường sở hữu tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro tới mức nhỏ nhất.

  không đặt micro quá xa so sở hữu người kể , để mang thể thu đủ âm thanh , ko chỉ giúp giảm tiếng hú mà còn với lại âm thanh đầy đặn, vang vọng cho hội trường. Và đây cũng là bí quyết để giảm bớt âm thanh hồi nguồn do micro gây ra.

  tránh tối mọi lượng micro dùng cộng lúc . Đôi lúc trong công đoạn diễn ra sự kiện, các bạn buộc phải sử dụng cộng lúc bảy -10 micro, hãy giảm bớt âm lượng của vài micro này để tránh gây ra một số tiếng hú do trùng tần số. Và cắt bớt những micro lúc đã sử dụng xong để đảm bảo Hệ thống âm thanh vận hành ổn định nhất.

  chọn dùng micro và Speaker mang đặc tính tần số khá ổn định. đặc biệt nên hạn chế sử dụng micro và Speaker mà đường cong hưởng ứng tần số của nó với rộng rãi trị số đỉnh rõ rệt, Do đó ở một số tần số trị số đỉnh này sẽ sở hữu dao động tự kích mà sinh ra tiếng hú, bởi thế sẽ giảm tốt độ khuếch đại của micro.

  dùng một số thiết bị hỗ trợ việc khuếch đại tín hiệu âm thanh như: bộ dịch chuyển tần số, bộ Điều chỉnh pha… sẽ hỗ trợ cho giai đoạn khuếch đại tín hiệu âm thanh một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu tình trạng Âm li cung cấp công suất không đủ cho Speaker , gây ra tiếng hú.

  sử dụng Equalizer: dùng equalizer giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát được tần số âm thanh và tránh được một số tần số ko như mong muốn, gây ra âm thanh hú của Hệ thống .

  Chỉnh âm lượng từ tốn: không phải nâng cao đột ngột một nguồn âm nào đấy khi chúng ta muốn nó lớn lên, mà hãy Chỉnh từ từ để biết đâu là giới hạn , ví như vượt quá các giới hạn này sẽ gây ra một số tiếng hú không như ý .

  chú ý đến khoảng cách giữa loa và micro: Đây là mẹo đơn giản và dễ thực hiện nhất, hãy tính toán trước vị trí của Speaker so với người dùng micro để hạn chế tối đa Audio hồi nguồn gây ra trong giả dụ này. Và cũng đừng Bởi lí do này mà đặt loa quá xa hay khác hướng sở hữu người nghe, Vì như thế tuy giảm được tiếng hú tuy nhiên hiệu quả âm thanh lại không còn.

  đó là nguyên nhân gây ra một số tiếng hú và tổng hợp những mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú trong Hệ thống Audio hội trường, âm thanh đám cưới. Hy vọng bài hát viết cách khắc phục tiếng hú trong Hệ thống Audio này sẽ giúp mọi người với thêm một số kiến thức nổi trội để tùy Điều khiển thật tốt cho Hệ thống Audio của mình.