Toàn quốc Chia sẻ các thắc mắc về căn bệnh Polyp hậu môn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 24/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  một vài câu hỏi về căn Polyp hậu môn

  Nhiều người cho rằng bệnh Polyp hậu môn với bệnh trĩ ngoại là một. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Vậy làm sao để phân biệt được 2 bệnh nay và bệnh Polyp hậu môn là gì? Để san sẻ vài câu hỏi này, những chyên gia trực tràng – hậu môn xin có bài câu trả lời như sau đây :

  Bệnh Polyp hậu môn là gì?

  Polyp hậu môn là gì Polyp hậu môn là một loại bệnh thuộc nhóm bệnh về trực tràng hậu môn. Bệnh được triệu chứng ra bên ngoài bằng một số khối u mềm hình elip hoặc hình tròn co cuống bám vào thành hậu môn hoặc có thể di chuyển được trong đường ruột.

  Polyp được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. Bệnh polyp hậu môn tuy không gây nguy hiểm cho tình mạng người bị bệnh nhưng nếu bệnh để lâu có thể trở thành yếu tố nguy cơ gây ung thư hoặc một số bệnh về hậu môn khác.

  [​IMG]

  người bị bệnh mắc polyp hậu môn có thể làm ra do một vài tổn thương hoặc kích thích lên niêm mạc trực tràng, do thức ăn chứa nhiều vi khuẩn , axit cholic. Khi khuẩn kết hợp với nhau gây nên những polyp hậu môn dạng tròn. Do tắc tĩnh mạch làm ra sự ứ trệ trên mạch máu. Do vi khuẩn lao hoặc do những biens dị gen hoặc yếu tố di lây nhiễm .

  Phân biệt polyp hậu môn và bệnh trĩ ngoại:

  triệu chứng của bệnh Polyp hậu môn và bệnh trĩ ngoại về cơ bản rất giống nhau. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc Polyp hậu môn sẽ có thêm một số biểu hiện như khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, đi cầu ra máu, cảm giác mót và nặng nề khi đi đại tiện. Và một điểm đặc biệt khác là người bị bệnh mắc Polyp đại tiện cũng ra máu nhưng máu chỉ kèm the phân rất ít, còn người bị bệnh mắc trĩ ngoại khi ở thời gian nặng sẽ chảy thành từng giọt.

  Bệnh Polyp hậu môn nguy hại như thế nào?

  Nếu bệnh không được xuất hiện và điều tri kịp lúc thì có thể dẫn đến ung thư. trường hợp Polyp nằm gần hậu môn có khi phải cắt hậu môn, nối ruột hoặc làm hậu môn giả. người nhiễm bệnh cũng có thể bị thiếu máu, cơ thể luôn trong cảm giác mệt mỏi. Về mặt tâm lý, polyp hậu môn khiến người bị bệnh mất tự tin, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

  Do sự nghiêm trọng của polyp hậu môn, bệnh cần được biểu hiện sớm và chữa bệnh hoàn toàn .

  Trên đây là vài thông tin để tư vấn câu hỏi bệnh Polyp hậu môn là gì cũng như các hiện tượng để người bệnh có thể phân biệt được bệnh Polyp hậu môn với bệnh trĩ ngoại. Tùy vào từng mức độ , vị trí cũng như kích thước của Polyp mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh liệu trình trị bệnh hiệu quả và sử dụng biện pháp bảo vệ nhất.

  Khi bạn thể hiện bản thân hay người thân có bất cứ biểu hiện gì của bệnh polyp hậu môn cần thực hiện xét nghiệm tại những cơ sở ý tế chuyên khoa trực tràng – hậu môn để kiểm soát và chữa trị . Không nên chủ quan để không xảy ra những biến chứng đáng tiếc.