Chia sẻ cách làm visa định cư Nhật Bản thành công

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi achau365, 7/9/16.

  1. achau365

    achau365 New Member

    Tham gia ngày:
    26/8/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chia sẻ cách làm visa định cư Nhật Bản thành công, bạn đang muốn làm visa nhat ban để sang đấy định cư nhưng lại không biết nên chuẩn bị giấy tờ thế nào hoặc chưa tìm được công ty dịch vụ nào để làm thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

    Thủ tục xin cấp Visa định cư Nhật bản ( dài hạn - du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

    Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

    (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

    (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

    (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

    + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

    + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

    + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

    + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

    + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

    + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

    * Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

    Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

    Thời gian cần thiết: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin Visa Nhật Bản (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

    Ví dụ :

    - Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo

    - Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

    Các lưu ý khác

    (1) Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

    Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

    (2) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

    Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

    Visa định cư Nhật Bản

    Nhằm đảm bảo và nâng cao điều kiện sống cho người dân, Nhật Bản đã và đang siết chặt dần vấn đề định cư Nhật Bản. Tuy nhiên, bên cạnh đó Nhật Bản cũng tạo cơ hội cho nhiều người có khả năng lao động, họ sẽ được nhập cư vào Nhật Bản khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện đưa ra.

    Visa định cư Nhật Bản hay được gọi là Visa dài hạn được cấp cho những trường hợp người nước ngoài đến định cư tại Nhật với mục đích chính đáng như đi du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động... Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hồ sơ để xin visa du lich nhat ban để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi xin để tỷ lệ thành công cao.

    Những đối tượng sau sẽ được xét cấp Visa đi Nhật Bản như:

    (1) Người vĩnh trú đặc biệt

    (2) Người dưới 16 tuổi

    (3) Người sẽ tiến hành các hoạt động tương ứng với tư cách lưu trú “Ngoại giao” hoặc “Công vụ”

    (4) Người do thủ trưởng cơ quan hành chính của nhà nước mời

    (5) Người mà Pháp lệnh Bộ Tư Pháp qui định tương đương với người tại mục (3) hoặc (4).

    Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

    (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

    (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

    (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

    + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

    + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

    + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

    + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

    + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

    + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

    * Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

    Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa Nhật Bản hoặc chậm cấp Visa.

    Nếu như các bạn cảm thấy không tự xin được visa thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ visa Á CHÂU qua hotline 0987.22.77.44 để được tư vấn và hỗ trợ làm visa cho bạn nhé