Toàn quốc Chia sẻ cho phụ nữ mang thai loại bỏ thai có đau không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thiensubongdem, 15/6/16.

 1. thiensubongdem

  thiensubongdem Member

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Pha thai co dau ko? Hiện giờ thuật ngữ “phá thai” đã không còn là từ ngữ xa lạ ở Việt Nam. Khá nhiều cặp đôi trẻ vì hoàn cảnh ép buộc hoặc không còn chọn lựa nào tốt hơn nên đành phải tìm đến các biện pháp đình chỉ thai nghén trước kỳ hạn sinh con. Do đó với vài người đi phá thai lần đầu tiên thì một vài câu hỏi có liên quan như từ bỏ thai có đau không? luôn nhận được rất nhiều sự chú ý.

  >>> chi phí 1 lần phá thai

  [​IMG]

  Vậy từ bỏ thai có đau không?

  Vài chuyên gia trung tâm y tế Thái Hà cho thấy: việc hủy thai có đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp và thủ thuật của bác sĩ chuyên khoa .

  Hiện nay có 3 phương án từ bỏ thai an toàn mang đến tác dụng tốt là:

  - Hủy thai dùng thuốc: sử dụng nhóm thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén, dành cho một số trường hợp có bầu kém 7 tuần tuổi và không có bầu ngoài dạ con. Với phương pháp truyền thống này, sản phụ sẽ gặp phải vài không ổn như: đau bụng dưới do dạ con co bóp mạnh để tống xuất thai đưa ra bên ngoài, mất máu âm hộ … Tùy thuộc vào giới hạn chịu đựng mà có người đau ít, có người đau dữ đội. Tuy vậy nhưng đây vẫn được coi là 1 trong các phương thức từ bỏ thai an toàn nhất bây giờ bởi ít ảnh hưởng đến cổ dạ con và tử cung nên nhiệm vụ sinh sản được bảo toàn nguyên vẹn.

  - Hút thai chân không: Hay còn được gọi là cách thức loại bỏ thai không đau đớn. Trước khi bước vào các bước bỏ thai thầy thuốc chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê toàn thâm để làm mất cảm nhận đau đớn. Vì vậy thay vì cảm thấy lo sợ như rất nhiều người lầm tưởng, phụ nữ mang thai chỉ thấy hơi tê tê ở vùng bụng dưới. Nếu được thực lúc này vài phòng khám chuyên khoa, xu hướng thành công của thủ thuật có khả năng cao tới 96% , rất lành mạnh với sức khỏe sinh sản của thai phụ . Nếu được thực ngày nay một số cơ sở y tế không đảm bảo, phương hướng này có thể tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm , ví dụ như sót thai, cổ tử cung bị xung huyết hoặc bị sang chấn, dính tử cung … không chỉ gây ra rất nhiều cảm giác đau đớn cho sản phụ mà còn dẫn đến nguy cơ tử vong.

  - Nạo thai: Thầy thuốc chuyên khoa dùng một vài dụng cụ y tế chuyên dụng để nạo thai và đưa thai ra ngoài buồng dạ con . Trong các bước nạo thai an toàn , bác sĩ chuyên khoa cũng dùng thuốc gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn cho phụ nữ mang bầu . Nhưng so với 2 biện phá đẩy thai ra khỏi tử cung an toàn trên thì phương thức này có phần thô bạo và ít an toàn hơn, dễ xảy ra hậu quả nứt , rách viêm nhiễm dạ con hoặc cổ tử cung cung nếu tay nghề của chuyên gia chưa được đảm bảo.

  Kết luận: Như vậy từ bỏ thai có đau không? Chúng tôi xin khẳng định là CÓ nhưng sẽ không quá nguy hiểm. Thực tế thủ thuật loại bỏ thai rất nhẹ nhàng và được hoàn tất trong khoảng 10 – 15 phút. Một số hình thức loại bỏ thai tiên tiến hiện nay đều có khả năng ít tác động lên cơ quan sinh sản cho nên cơn đau sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của phụ nữ mang thai.