Toàn quốc Chia sẻ công thức làm muối lạc thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thuyvuongabc123, 9/1/16.

  1. thuyvuongabc123

    thuyvuongabc123 Member

    Tham gia ngày:
    12/12/15
    Bài viết:
    50
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    http://nauanngon.net/cach-lam-lac-rang-muoi-gion-tan.html tuy là món ăn dân giã nhưng lại là món hợp khẩu vị với rất nhiều người. Cùng san sớt cách làm món lac rang muối đơn giản và ngon nhất để thưởng thức vị béo ngậy, giòn rụm của nhạc rang muối nhé!

    Nguyên liệu cho món nhạc rang muối

    Lạc khô đã tách vỏ: 200 gr. ( chọn loại nhạc có hạt mẩy, tròn đều, săn chắc. Tránh những hạt lép, mộc mầm hay đã để quá lâu).
    Bột canh: 1-2 thìa ( ít hay nhiều hơn điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình nhé).
    Dầu ăn.

    Bước 1:

    Cho chảo lên bếp.
    Cho 1 chút nước lạnh đủ để tráng lòng chảo.
    Đun khô chảo

    Bước 2:

    Cho Lạc vào rang với ngọn lửa nhỏ.
    Liên tục khuấy đều tay để hạt Lạc chín đều và không bị cháy.
    Rang đến khi nghe tiếng kêu tách tách. Các hạt Lạc bắt đầu tách ra và có hiện tượng vỏ nhạc bắt đầu bong ra thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Cho rang đã rang vào 1 cái khăn, bọc kín lại.
    Cứ thế để trong khoảng 15 phút ủ ấm cho Lạc chín đều và giòn

    Bước 4:

    Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu ăn.
    Cho nhạc đã ủ ấm vào đảo đều với ngọn lửa thật nhỏ và khuấy Liên tục đều tay cho Lạc ngấm dầu ăn mà không bị cháy.

    Bước 5:

    Khi Lạc đã ngấm dầu ăn và chín giòn thì tắt bếp.
    Cho nhạc ra bát tô.


    Lưu ý: Khi tắt bếp tránh để Lạc trong chảo quá lâu vì độ nóng trong chảo vẫn đủ làm Lạc bị cháy.

    Bước 6:


    Để nhạc trong bát tô đến khi Lạc còn hơi ấm.
    Cho bột canh vào đảo đều để nhạc ngấm bột canh.

    Lưu ý: Không rắc bột canh vào Lạc khi vừa cho ra khỏi bếp nhé. Mặc dù, ban sơ có cảm giác bột canh ngấm nhạc rất nhanh, nhưng sau khi nguội, bột canh sẽ không bám nhiều vào Lạc nữa.

    Với Cách làm món nhạc rang muối đơn giản và ngon nhất như trên, các bạn đã có những hũ nhạc rang muốithật giòn, thật béo rồi đấy. Sau khi trộn bột canh, các bạn để nhạc nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp thủy tinh tại nơi khô thoáng để ăn dần nhé. Với Cách làm món nhạc rang muối đơn giản và ngon nhất này, bạn có thể bảo quản được nhạc rang muối rất lâu! Chúc các bạn thành công.