Chia sẻ kinh nghiệm bán nhà quận 5 chính chủ giá rẻ hiệu quả

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi anhhung01, 26/9/16.

 1. anhhung01

  anhhung01 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có căn nhà chính chủ tại quận 5 và bạn có dự định bán nhà, hãy tham khảo thật nhiều nguồn thông tin tư vấn miễn phí có trên mạng, nhiều điều hữu ích mà bạn có thể học và áp dụng ngay được, bài viết sau là một trong số đó.
  Tư vấn thủ tục mua căn hộ quận 5 mặt tiền chính chủ
  Giao dịch nhà phố tuy rất đơn giản nhưng cũng rất phức tạp và rất dễ phát sinh tranh chấp. Do vậy hhi giao dịch ai cũng muốn đảm bảo an toàn cho mình nhưng đôi khi do sự cẩn thận quá mức do không am hiểu quy trình thủ tục chuyển nhượng cũng như các vấn đề khác đã làm cho các bên mua bán không giao dịch được.
  1. Các bước tiến hành giao dịch
  Bên bán rao bán nhà phố, bên mua xem và quyết định lựa chọn
  Hai bên tiến hành đàm phán về giá cả, phương thức thanh toán, thủ tục pháp lý, thời hạn giao nhà, phố và giấy tờ…
  Ký kết hợp đồng mua bán và giao nhận tiền đặt cọc
  Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng, thanh toán theo thoả thuận và thanh lý hợp đồng
  2. Các nội dung trong hợp đồng chuyển nhượng nhà phố
  [​IMG]


  Thực tế việc chuyển nhượng nhà phố hiện nay tồn tại đồng thời 02 loại hợp đồng. Một là hợp đồng mua bán giữa hai bên có thể có người làm chứng (gọi tắt là hợp đồng giấy tay). Hai là hợp đồng mua bán có chứng nhận của công chứng nhà nước.
  Thực tế hợp đồng giấy tay là hợp đồng chính thức giữa hai bên giao dịch bao gồm đầy đủ và chi tiết các nội dung liên quan đến việc chuyển nhượng. Ngược lại hợp đồng được công chứng nhà nước chứng nhận chỉ mang tính khái quát, chung chung và chỉ là cơ sở để tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng đối với các cơ quan quản lý trực tiếp.
  Số tiền đặt cọc: là số tiền dùng để đảm bảo cho hợp đồng giữa hai bên được tiến hành theo đúng thoả thuận bảo vệ quyền lợi cho bên còn lại trong trường hợp bên kia đơn phương chấm dứt hợp đồng, thông thường mức tiền đặt cọc là 10% giá trị thực tế hợp đồng và bên nào chấm dứt hợp đồng phải chịu đền bù cho bên kia số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.
  3. Thuế và phí chuyển nhượng
  Mức thuế người bán phải nộp cho nhà nước là 4% giá trị chuyển quyền sử dụng phố theo đơn giá quy định
  Mức thuế người mua phải nộp là 1% giá trị nhà và phố theo đơn giá quy định
  Phí chuyển nhượng thông thường gồm: lệ phí công chứng, lệ phí trước bạ sang tên… nhưng giá trị không đáng kể. Trên thực tế hai bên mua bán có thể tự thương lượng về phần thuế và phí phải nộp nhà nước sao cho thuận lợi nhất.
  Phương thức thanh toán và các bước làm thủ tục chuyển nhượng: hai nội dung này có liên quan mật thiết, thủ tục chuyển nhượng là cơ sở cho quá trình thanh toán. Các nội dung trong hợp đồng dựa trên sự thoả thuận giữa hai bên giao dịch, thông thường cũng có những điều chỉnh sau khi ký kết hợp đồng và hợp đồng chỉ bị huỷ bỏ khi một trong hai bên không có khả năng thực hiện sau khi đã được gia hạn.
  4. Một số trường hợp phát sinh tranh chấp thường gặp

  Bên bán không bảo đảm thời gian công chứng, giao nhà… do các rủi ro khách quan chủ yếu là tài sản đó bị tranh chấp hoặc thủ tục thừa kế không hợp pháp. Tranh chấp này rất khó giải quyết vì nguyên nhân khách quan do vậy nên tránh trường hợp này bằng cách tìm hiểu kỹ tình hình pháp lý của bất động sản đó. Xem xét có bao nhiêu người cùng sở hữu nó, có tranh chấp hay không.
  Một trong hai bên cố tình không thực hiện hợp đồng, nếu bên mua không thực hiện coi như đã mất tiền cọc nhưng nếu bên bán chấm dứt hợp đồng nếu muốn bồi thường bên mua phải khởi kiện tại toà mất rất nhiều công sức, do vậy cần xem xét tư cách đạo đức của người bán…
  Để tránh khỏi những rủi ro không cần thiết, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước quyết định mua bán nhà quận 5 giá rẻ phải tìm hiểu thông tin chính xác, thỏa thuận hợp dồng cụ thể, giấy tờ pháp lí chắc chắn. Như vậy bạn sẽ hạn chế được những sự cố không mong muốn.
  ->>>Xem thêm : mua căn hộ quận 2