Toàn quốc Chia sẻ kinh nghiệm đi Sapa với những món đặc sản vùng cao

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi xungsuca2, 22/9/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    115
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Ẩm thực du lịch Sapa

    Sapa không chỉ nổi danh vì cảnh đẹp, vì những thửa ruộng bậc thang đã được tạp chí Travel and Leisure của Mỹ bình lựa chọn là một trong bảy thửa ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới, mà bởi nó còn đậm nét hoang sơ, phảng phất vẻ yên bình lặng thầm của vùng rẻo cao Tây Bắc. không chỉ nổi danh vì cảnh đẹp mà Sapa còn đc biết tới là một nơi có nền ẩm thực rất khác lạ và cuốn hút, nổi bật với các món như cơm lam, cá hồi, lợn cắp nách, thắng cố, hay không ít dòng rau quả tươi ngon nữa . Do khí hậu Sapa quanh năm thoáng mát nên hệ thực vật lớn mạnh vô cùng tốt, làm ra một nguồn rau củ quả dồi dào suốt bốn mùa, phục vụ người dân và du khách tỉ mỉ . Sapa đẹp và hấp gây ra vậy thì chẳng có lý do nào chúng ta lại ko đi du lịch Sapa ngay thời đại bây giờ , để chuyến đi đc vui vẻ mọi người hãy xem thêm kinh nghiệm đi Sapa của mình nhé :

    Kinh nghiệm đi Sapa với những món ngon nhớ mãi:

    Trước hết mình sẽ liệt kê một vài món nổi trội mà bất kỳ ai tới Sapa cũng nên thử một laafn để rồi nhớ mãi về nơi đây

    * Cơm lam

    Cơm lam Sapa đc làm từ gạo nếp hương, một loại gạo lúc nấu lên vừa thơm vừa dẻo. Có một điều thú vị là cơm lam sẽ đc nấu bằng những ống trúc hoặc nứa . Sau đấy thông mắc và rửa sạch. Để nấu cơm ngon gạo nếp sẽ đc ngâm trước sau ấy để ráo nước và cho vào ống trúc đã làm sạch . Cho vào ống khoảng 3 phần nếp, 2 phần nước lạnh và thêm một ít muối để cơm đậm đà hơn.

    Tiếp theo dùng lá chuối đậy kín miệng ống trúc lại và đặt lên bếp lửa đun . khi cơm chín chúng ta có thể bóc bỏ lớp vỏ trúc ra và có món cơm lam thơm ngon . Món cơm lam chấm với muối vừng hấp dẫ vô cùng .

    * Đặc sản cá hồi

    Đặc sản Sapa là cá hồi ngay dưới chân “nóc nhà Đông Dương” này là mái nhà hoàn hảo của những chú cá hồi vân nổi danh trời Âu. Du khách tới đây có thể vừa thăm quan, vừa tự tay chọn một chú cá ưng ý để thưởng thức. Gần như nhà hàng nào ở Sapa cũng có món cá hồi nhưng mà lại bạn nên chọn các quán chuyên cá hồi để có lựa chọn cá tươi ngon và chế biến cũng sành hơn. phối kết hợp cá hồi với các loại rau xứ lạnh cùng mấy chén rượu ngô của Bắc Hà hoặc Mường Khương sẽ mang tới cho các bạn những giây phút chẳng thể nào ko nhớ. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của mình thường thì nên mua cả con và chế biến thành 3 món như : gỏi, lẩu, chiên.

    [​IMG]

    * Thắng cố Sapa

    Thắng cố là món ăn quá nức tiếng của vùng cao. Do đó, khi đến Sapa bạn ko thể không thưởng thức món thắng cố của người dân địa phương. Thịt nấu “thắng cố” đc chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa và thịt lợn. khi làm thịt các con vật thị nội tạng của chúng cũng đc làm sạch và nấu cùng thịt, lòng, gan, tim, tiết và xương đc cho vào nồi nấu thật chín sau ấy cho các dòng rau vào và thế là có khả năng ăn đc rồi . lúc ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến ấy. Nhâm nhi chén rượu ngô, ngồi ăn bát thắng cố bên nồi thắng cố nghi ngút khói và nói chuyện với người dân là cách thưởng thức món ăn này chuẩn xác chất nhất và cảm nhận đc hết vị ngon.

    Bạn cần : điểm du lịch đà nẵng

    *Thịt lợn cắp nách Sapa

    Gọi là lợn cắp nách vì loài lợn này chỉ khoảng 10-15kg, và lúc người dân đem lợn xuống núi bán thường kẹp vào nách để giữ cho chặt. Loài lợn này đc người dân nuôi thả rông, các món ăn sử dụng nhiều của chúng là rau củ cây mà chúng tự kiếm. Người dân tại nơi đây chế biến rất nhiều món ăn từ lợn cắp nách: hấp, xào, giả cầy.. đặc biệt nhất thì phải kể đến món lợn cắp nách quay nhé tất cả mọi người , vì loài lợn này có bì dày, thịt chắc ít mỡ và cực kỳ thơm. Có một điều đặc biệt là lúc làm món thịt lợn cắp nách quay người ta còn phết lên mình lợn một lớp mật ong Do vậy khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt, giòn, thơm mà chẳng món ăn nào có đc .