Hà Nội Chia sẻ nguyên nhân không nên ăn nhiều đậu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamvietda, 1/8/16.

  1. tamvietda

    tamvietda Member

    Tham gia ngày:
    5/7/16
    Bài viết:
    50
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Đậu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như carbohydrate, chất béo, các vitamine và khoáng chất. Tuy nhiên, nếu không bổ sung đúng cách sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số lý do bạn không nên ăn nhiều đậu dưới đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm ăn uống tốt cho sức khỏe.
    [​IMG]

    1. Trướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy
    Thành phần protein có nhiều trong đậu phụ sẽ cản trở khả năng hấp thu sắt và protein, đồng thời còn mang lại cảm giác khó chịu, các triệu chứng khác liên quan đến hệ tiêu hóa.
    2. Thiếu hụt iốt

    Đậu phụ có nguồn gốc chiết xuất từ đậu nành, có chứa một chất gọi là saponin. Những chất này sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết iốt trong cơ thể con người. Chính bởi vậy, nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụ có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt iốt trầm trọng, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thiếu iốt.

    3. Suy giảm chức năng thận
    [​IMG]
    Trong quá trình trao đổi chất cho cơ thể, đều thông qua sự trao đổi chất của protein thực vật và cuối cùng là các chất thải chứa nitơ qua sự bài tiết của thận. Ở người già, khả năng bài tiết chất thải của thận suy giảm, nên trong trường hợp ăn quá nhiều đậu phụ, đồng nghĩa với việc tiêu thụ quá mức lượng protein thực vật sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Khi đó, buộc thận phải tăng cường hoạt động lọc các chất thải nhiều hơn và nếu kéo dài sẽ làm suy giảm chức năng thận.
    4. Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch

    Trong đậu phụ có chứa nguồn methionine phong phú có thể được chuyển hóa sang cysteine dưới tác động của các enzyme. Đây chính là các chất có thể tạo ra sự tổn thương tế bào nội mô trong thành động mạch, dễ tích tụ các cholesterol xấu, chất béo trung tính trong thành động mạch, dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch.

    5. Thúc đẩy bệnh gút

    Bổ sung nhiều đậu sẽ dẫn đến quá trình chuyển hóa purine trong cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân gút. Đồng thời làm tăng nồng độ acid uric trong huyết thanh, từ đó thúc đẩy các cuộc tấn công của bệnh gút trở nên mạnh mẽ hơn.
    6. Suy giảm lượng tinh trùng của nam giới một cách đáng kể
    [​IMG]
    Theo một số báo cáo của Mỹ đưa ra thì việc tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu tương diễn ra hàng ngày sẽ làm cho số lượng tinh trùng của nam giới giảm đáng kể. Bởi phytoestrogens isoflavone sẽ ảnh hưởng đến mức độ androgen nam, tác động đến hệ thống sinh sản nam giới, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sự sinh tinh.
    Ăn quá nhiều đậu nành có thể gây biến động số lượng tinh trùng nam. Những người ăn các sản phẩm đậu nành thường xuyên có xác xuất rối loạn chức năng cương dương cao hơn 3,46 lần so với những người khác. Vì vậy, nam giới cần phải cẩn thận khi ăn đậu phụ và các sản phẩm đậu nành.
    Nhìn chung, đậu phụ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng trong thực tế không nên lạm dụng ăn quá nhiều hàng ngày. Đối với người già, những người bị bệnh thận, bệnh gút, xơ vữa động mạch, … càng nên kiểm soát tốt vấn đề này. Còn nếu muốn tăng cường sức khỏe trong các trường hợp trên thì bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như cao nhung hươu