Toàn quốc Chia sẻ những cách giảm thiểu biểu hiện viêm xoang

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi huong599, 29/8/16.

 1. huong599

  huong599 New Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm xoang thường bởi nhiễm khuẩn hoặc virus làm hình thành. rất nhiều trạng thái phổ biến bao gồm: nghẹt mũi, nhức đầu dữ dội, chảy nước mũi, đau mặt…
  Ngoài việc sử dụng nhiều loại thuốc thông mũi hoặc kháng sinh để chữa viêm xoang, theo nhiều chuyên gia, bạn cũng có thể sẽ áp dụng vài liệu pháp tự nhiên bên dưới đây.
  => Tìm hiểu thêm về viem xoang man tinh
  Nghỉ ngơi
  Biện pháp khắc phục đơn giản và rất tốt nhất nếu như bị viêm xoang là tăng cường nghỉ ngơi. Bạn phải bảo đảm ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ mỗi đêm. Việc nghỉ ngơi đầy đủ có khả năng sẽ giúp cơ thể chống lại những chứng bệnh viêm nhiễm và phục hồi bệnh.
  [​IMG]
  => Tìm hiểu thêm về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
  Làm ẩm xoang
  Hít hơi tỏa ra từ 1 bát nước nóng được hòa với một số giọt tinh dầu bạch đàn, hoặc trùm một chiếc khăn ướt lên mặt và hít hơi nước qua mũi, có thể sẽ giúp làm làm sạch nhiều chất nhầy trong mũi và giảm nhẹ những dấu hiệu nếu như viêm xoang.
  Bổ sung nước
  Trường hợp mắc viêm xoang, bạn cần uống một vài rất nhiều loại chất lỏng như nước ép trái cây và nước. cách này rất rất tốt trong việc loại bỏ rất nhiều chất nhầy trong mũi, vốn là lý do khiến nghẹt cơ quan hô hấp. Tuy nhiên, bạn cần phải phòng uống rượu vì rất có thể làm cho một vài dấu hiệu thêm trầm trọng.
  Lá bạc hà
  Đây là cách rất tốt để chống lại một số loại vi trùng gây viêm xoang. Bạn hãy đun sôi 1 ít lá bạc hà khô khoảng mười phút, sau đó, lọc hỗn hợp này lấy nước súc miệng. phác đồ này có công dụng giúp giảm nhẹ hữu hiệu vài dấu hiệu viêm xoang.
  Chườm ấm
  Lúc mắc phải viêm xoang, bạn có thể dùng chiếc khăn đã thấm nước ấm trùm lên đầu, mặt, mũi và mắt để giảm đau và loại bỏ nhiều chất nhầy trong mũi, giúp giảm thiểu dấu hiệu nghẹt mũi.