Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và ngơi nghỉ khi lần đầu tour Hà Giang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 8/10/16.

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Member

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và ngơi nghỉ khi lần đầu tour Hà Giang

  Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự lựa chọn cách đi riêng.

  mở màn bài chia sẻ trên trang cá nhân, du lịch hà giang Mình nhận được rất nhiều nghi vấn về chuyến đi tour Hà Giang, trong đó nhắc đến việc sẽ đến các đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của 1 biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh cương trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không tới nơi tới chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào các xúc cảm miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

  [​IMG]

  Nghỉ một đêm tại thành phố Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho các cung tour du lịch khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km từ thành thị Hà Giang đến các điểm, trừ lúc bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, ko ăn uống và “xả đáy”.

  tuyến phố quốc lộ 4C hẹp, loanh quanh dốc và vực với các góc từ trần sau vách núi. con đường hạnh phúc ở hà giang Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc ko được đo bằng thời khắc mà là độ bất trắc của địa lý.

  tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến phố. Nhẩn nha ngắm cảnh và Phân tích văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định tậu món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

  Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ tới lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị em trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ suy nghĩ về việc thu phí chụp ảnh tại nhà của Pao.

  “Có nhiều người kêu ca về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng giàu có dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

  [​IMG]

  đến Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối tại 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

  “Họ chứa trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

  khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nói nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

  Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ quận cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.

  [​IMG]

  Để kết thúc cung các con phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại tỉnh thành Hà Giang khép tròn cung tuyến phố. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho các tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành phố Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

  Cuối bài san sớt, mình muốn những người sắp đi Hà Giang, ko cố định phải đi ngay cho kẹt xe tắc các con phố. Bạn cũng đừng lo âu du lịch tốn tiền hay thời gian, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

  Nguồn: du lịch sapa