Chim bồ câu theo dõi tình hình ô nhiễm không khí ở London

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 26/3/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  657
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu, sử dụng chim bồ câu có trang bị thiết bị cảm biến để theo dõi tình hình ô nhiễm không khí và khói bụi ở thủ đô London của nước Anh hãy cùng máy khử mùicao cấp tìm hiểu vấn đề này nhé.

  [​IMG]
  Chim bồ câu trang bị bộ cảm biến

  Theo tạp chí Tech Times, hai công ty công nghệ DigitasLBi và Plume Labs đã đặt cảm biến điện tử trên lưng 10 con chim bồ câu hoang dã để đo về tinh trạng nhiễm không khí ở thành phố London. Nhờ khối lượng rất nhẹ khi đính trên lưng chim bồ câu, bộ cảm biến không làm ảnh hưởng đến chuyển động của chúng.

  Thử nghiệm đã diễn ra trong vòng ba ngày, đã tạo ra một nền tảng cần thiết để tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu hơn trong tương lai. Giai đoạn tiếp theo của cuộc khảo sát sẽ diễn ra với sự cộng tác của các điều tra viên ở Đại học Hoàng gia London, Anh.

  Bộ cảm biến gắn trên lưng chim bồ câu có khả năng phát hiện tỉ lệ nồng độ nitrogen dioxide (NO2) và ozone (O3), hai loại khí góp phần chính vào ô nhiễm không khí vùng đô thị. Khi nồng độ nitrogen dioxide cao hơn mức khuyến cáo của các chuyên gia y tế, loại khí này có thể gây ra vấn đề bệnh lý về tim và phổi ở con người.

  Thiết bị may khu mui giám sát giúp các nhà khoa học làm rỏ được tình trạng ô nhiễm không khí của thành phố một cách chi tiết và cụ thể nhất.

  Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu trên sẽ khuyến khích người dân giảm các hoạt động gây ô nhiễm không khí, đồng thời hỗ trợ cơ quan quản lý trong việc giảm lượng khí thải.

  Nguồn:http://congnghevina.com/index.php/t...doi-tinh-hinh-o-nhiem-khong-khi-o-london.html