Toàn quốc Chim cảnh vẫn được trưng bày tại TP HCM

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi mrphe2000, 8/3/16.

 1. mrphe2000

  mrphe2000 Member

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chim kiểng vẫn được trưng bày tại TP HCM

  Tại "phố thú nuôi" trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, các loại chim vẫn được giao dịch bí mật, mặc dù chiều qua, Phó chủ toạ UBND thành phố Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị ngay lập tức thực hiện lệnh cấm vận tải, buôn bán chim phóng sinh tại các đền chùa, kể cả chim cảnh nuôi trong nhà.

  =>> Các loại chim đẹp

  Những chuồng chim trống được treo phía trước. Quan sát các cửa hàng nằm trên con đường này chỉ thấy lồng chim, chuồng chó, các dây cột, rọ mõm, thức ăn cho chim... được treo ra ngoài đường chứ không thấy bóng vía một con chim nào. Chủ hàng nâng cao cảnh giác, luôn cắt cử người đứng "canh" quản lý thị trường và nhà báo, đề phòng bị chụp hình và thu chim. Mọi hoạt động giao tiếp đều diễn ra trong nhà. Ở đây việc buôn bán vẫn không có gì đổi thay. Tại một cửa hàng chuyên bán chim, bà N. đang bắt con khướu cho một thanh niên. Khách có vẻ không phải là dân sành chim nên cuộc mua bán diễn ra khá nhanh chóng. Chim được bỏ vào một túi giấy xi măng rồi cho vào bịch ni lông để khách đem về.

  Cửa hàng của bà N. bán cả chim bồ câu với số lượng khoảng vài chục con các loại. Khi được hỏi một bắt nhân tình câu gà giống Pháp, bà chủ kêu giá 110.000 đồng và nói thêm nếu khách muốn mua sẽ bớt cho chút ít. Khi được hỏi liệu bồ câu gà có bị lây cúm gà không thì bà ngay thức thì "trấn an": "Chỉ có gà công nghiệp mới bị cúm, gà mình nuôi cho ăn tử tế làm sao cúm được. Nếu bị bệnh thì đem đi vứt ngay chứ để đây lây sang những con khác làm sao bán được hàng. Nhà này bán hàng có uy tín lắm". hồ hết các cửa hàng đều có khách đến mua chim hoặc thức ăn cho chim. Một khách hàng cho biết: "Con trai tôi thích con yểng, tôi đã hứa năm mới sẽ lì xì cho nó nên đành phải đi mua. Hôm trước tết tôi hỏi giá chỉ có 80.000 đồng, nay đã lên đến 140.000 đồng  như thế nào Một chủ hàng vừa cho chim ăn vừa lạc quan nói: "Cúm gà chứ có phải cúm chim đâu. vả chăng, chim nuôi trong nhà, sạch sẽ, có chạy ra ngoài đường đâu mà lo. Bao giờ có chim bị cúm chúng tôi sẽ thôi bán hàng ngay".