Toàn quốc Chim cu gay la gi cách nuôi ra sao

Thảo luận trong 'Mua Bán Sim Số' bắt đầu bởi conkiki15, 18/1/16.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chim cu là giống ăn hạt, hạt không được bóc vỏ (xây sát) trước khi cho chúng ăn. Hầu như người nuôi chim thích làm thức ăn bằng cách kết hợp nhiều loại hạt khác nhau...
  Chim Cảnh Minh Châu
  Địa chỉ:389/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM
  Hotline: 0933 765 596 - 0936 090 958
  Website: lồng chim chào mào
  Kỹ thuật nuôi chim cu gáy
  I. Cách nhận biết chim trống, chim mái
  Chim trống, chim mái của chim gầm ghì và chim gáy nhìn giống nhau nhưng thật ra bề ngoài chúng có tí chút khác nhau. Chúng bắt đầu trưởng thành và sản xuất vào khoản 5 tháng tuổi. Để xác định chết sống của 2 giống chim này ban dựa vào những cách sau đây:
  - lòng đen – Vòng tròn của lòng đen của con trống nhỏ hơn và sáng hơn con mái.
  - Màu lông – khi ta nhìn thật kỷ sẽ thấy mầu lông của chúng có khác. Lông trên trán của con trống sáng hơn con mái. Riêng chim gầm ghì lông trên trán con trống có màu xám nhạt còn con mái có màu nâu nhạt.
  - Kích thước ngoại hình – Chim trống tất nhiên to hơn con mái. Hai con xuất hiện, tướng của con trống to khỏe hơn của con mái và cái đầu cua con trống to và cục mịch hơn.
  - Giọng – Con trống gáy to tiếng hơn con mái. Con mái rất im lặng và khi con mái gù sẽ có âm sắt cao hơn con trống.
  - Gù đấu (gù chào) – con trống sẽ gù đấu; Khi con bạn tình xuất hiện, thì con trống sẽ gù sát đất (gù cái đầu thấp) với con mái nhiều lấn, còn con mái thì hầu như không bao giờ gù, trừ khi trong đàn toàn mái và không có con trống trong khoản thời kì dài.
  - Chân của chim trống thì to và dài hơn chim mái.
  - Xương dưới bụng (2 xương ghim) gần phao của chim mái thì rộng hơn chim trống. Điểm này hầu như loài chim đều giống nhau, vì chưng chim mái phải có khoản trống để cho trứng nằm.
  - Chim trống ngực phải rộng và thường đậu trên những cành vững chắc, con con mái thì đậu khác hơn (cành nào cũng được).
  - Cái đầu của chim trống to và rộng hơn, còn chim mái thì đầu nhỏ và tròn hơn.
  - Chim trống chủ động và hung hăng về phía chim trống khác.
  - ngoại giả còn có một số đặc điểm khác để ta có thể nhận biết trống – mái: Khi ghe gù đấu, chim mái ở trong lồng chạy ầm ầm, nhưng đưa chim mồi tới lại không chịu gù; Chim mái khi lên nhánh thế nằm đó, không bao giờ gù, rồi tự nhảy; Khi chim mái cất tiếng gáy thì hầu như chim lồng trộn rồi gáy rất xôn xang. ( điềm này sao giống con người quá ….nghe tiếng cô gái nào nói ngoài của sổ thì bằng mọi giá, các chàng vững chắc hé cửa ra nhìn…