Toàn quốc Chỉnh hình răng hàm mặt và những điều bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi van394, 12/1/16.

 1. van394

  van394 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay có nhiều biện pháp chỉnh hình răng hàm đồng thời có nhiều địa điểm chỉnh hình mọc lên. Để hiểu rõ và tìm được Địa chỉ bệnh viện răng hàm mặt uy tín cần phải tìm hiểu thật kĩ về lĩnh vực này.
  Khi nào cần chỉnh hình răng hàm mặt?
  Điều trị chỉnh hình răng hàm mặt, nói một cách dễ hiểu chính là các phương pháp nắn chỉnh răng, sao cho các răng đều và thẳng, khớp cắn chuẩn, giảm nguy cơ các bệnh răng hàm mặt sau này.
  Bệnh nhân cần điều trị chỉnh hình răng hàm mặt nếu:
  – Răng hô, răng móm,răng thưa, răng mọc thừa, mọc lạc, răng khấp khểnh, : ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ răng, đồng thời làm sai khớp cắn, tăng nguy cơ sâu răng, nha chu, khiến răng dễ bị yếu và rụng hơn lúc về già.
  – Hàm móm/khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, khớp cắn chìa: nguyên nhân trực tiếp gây các bệnh lý thái dương hàm, giảm lực nhai, khiến răng yếu và dễ rụng hơn. Thông tin chi tiết tìm hiểu thêm tại thẩm mỹ viện thu cúc.
  [​IMG]
  Các giai đoạn điều trị
  Các giai đoạn chỉnh hình răng hàm mặt:
  – Thăm khám: khám, chụp phim để chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp
  – Nhổ răng: các trường hợp răng mọc thừa, mọc lạc, người đến tuổi mọc răng khôn có thể cần nhổ trước khi niềng răng, để hàm có thêm khoảng trống dồn răng, đồng thời giữ vệ sinh, tránh viêm nhiễm trong quá trình đeo niềng.
  – Niềng răng: lựa chọn loại niềng hoặc các khí cụ chỉnh nha phù hợp. Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cần thường xuyên thăm khám nha sĩ để kiểm tra sự dịch chuyển của các răng (từ 2 tuần – 2 tháng/lần, tùy vào từng loại niềng răng và độ phức tạp của từng trường hợp).
  – Thực hiện phẫu thuật nếu cần thiết: với các trường hợp phức tạp (khớp cắn ngược, khớp cắn chéo) có thể sẽ cần thực hiện thêm ca phẫu thuật xương hàm để nắn chỉnh về khớp cắn chuẩn. Các trường hợp răng thưa, răng mọc thiếu cũng cần phẫu thuật trồng thêm răng để đảm bảo lực nhai.
  Tất cả các độ tuổi đều nên điều trị chỉnh hình răng hàm mặt, nên khám và điều trị càng sớm càng tiết kiệm thời gian và chi phí.
  Trẻ trong giai đoạn răng hỗn hợp (từ 7 – 10 tuổi) đã có thể đi khám và tiến hành điều trị. Các xét nghiệm và phim chụp sẽ giúp bác sĩ dự đoán và điều trị dự phòng các dị tật cấu trúc răng từ sớm.