Toàn quốc Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 18/7/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Hỏi: Hàm dưới của em vẫn bình thường trong khi hàm trên răng hơi bị khấp khểnh. Em muốn hỏi chỉnh nha cố định 1 hàm liệu có được không, hiệu quả và chi phí thế nào so với chỉnh nha cả 2 hàm.

  [​IMG]

  Chỉnh nha cố định 1 hàm có được không?
  Chỉnh nha không đơn giản chỉ là chỉnh răng cho đều với nhau mà còn phải chỉnh cho cả hai hàm cân đối, tương quan tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn hài hòa với nhau. Do đó, hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải chỉnh cả 2 hàm mới tạo ra hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

  Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm được chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cụ thể.

  - Khi mà hàm dưới hoàn toàn bình thường, đều đặn, mọc chuẩn về phương và thế răng, cân đối với vòm hàm.

  - Chỉ có răng hàm trên mọc chìa ra ngoài gây mất cân đối với hàm răng dưới mà nếu qua tính toán bác sỹ nhận thấy sau khi niềng chỉnh lại răng hàm trên thì kết quả chỉnh răng đó có thể đảm bảo hàm trên hài hòa với hàm dưới. Khi đó, bác sỹ mới chi định chỉnh nha cố định 1 hàm được cho bạn hay không, hiệu quả như thế nào.

  Do đó, nếu muốn khẳng định chính xác bạn có thể áp dụng hướng chỉnh nha cố định 1 hàm hay không, bạn cần đến trực tiếp Trung tâm để bác sỹ thăm khám và có những tư vấn cụ thể hơn.

  Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào?
  Như đã nói ở trên, chỉ có một số trường hợp cụ thể mới có thể áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm. Nếu bạn nằm trong các trường hợp trên thì hoàn toàn có thể áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm để tiết kiệm chi phí, đồng thời hiệu quả mang lại vẫn không khác gì các trường hợp chỉnh nha thông thường.

  Để chỉnh nha cố định đạt được hiệu quả tốt và thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian điều trị, bạn nên chọn mắc cài sứ tự buộc, cho khả năng tạo lực bền bỉ và ổn định hơn, không bị thay đổi theo thời gian, không gây ma sát làm ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm. Đồng thời tránh được tình huống bung bật dây cung trong khi niềng chỉnh. Bạn sẽ yên tâm hơn khi dùng loại mắc cài này để chỉnh nha cố định.

  Chi phí chỉnh nha cố định 1 hàm
  Nếu áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm thì chi phí sẽ thấp hơn so với chỉnh nha 2 hàm và thường chỉ khoảng 1 nửa chi phí. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí niềng răng mới nhất 2016 tại Nha khoa Kim.