Toàn quốc Chính phủ Nga tin Pokémon Go có thể gây bất ổn xã hội

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi creative10, 4/8/16.

 1. creative10

  creative10 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới chức trách của Nga đang thực sự lo sợ bởi sức ảnh hưởng kinh hoàng của Pokémon Go và họ buộc phải thực hiện những hành động cần thiết để ngăn chặn ứng dụng này có thể gây ra bất ổn xã hội, rò rỉ tin tức quan trọng bằng một phiên bản độc lập, yêu nước hơn.
  • 17 cách ấp trứng Pokemon GO ‘sáng tạo’ nhất
  • Nhật Bản yêu cầu gỡ các khu vực nhạy game điện thoại cảm khỏi bản đồ Pokemon GO
  • Được du lịch miễn phí để hoàn tất bộ sưu tập Pokemon GO
  [​IMG]

  Pokémon Go vẫn chưa ra mắt chính thức tại Nga sau khi người Đức đã được chơi từ các đó 2 tuần. Tuy nhiên, game thủ Nga vẫn đang cố tìm mọi cách để ‘vượt rào’ sang nước bạn chơi. Lo sợ về một mối họa mà Pokémon Go có thể sinh ra trong tương lai, các quan chức Nga đang thúc đẩy xây dựng các báo cáo nghiêm túc về mức độ ảnh hưởng của ứng dụng này tới xã hội Nga trong tương lai.

  Theo tờ Moscow Time, Bộ trưởng bộ truyền thông của Nga, ông Nikolai Nikiforov cho biết múc đích của Pokémon Go có thể là để thu thập thông tin dưới sự bào trợ của các đơn vị tình báo một cách bí mật (mà ở đây là ám chỉ CIA và PSIA – Cơ quan tình báo Nhật). Dù ông không ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn ứng dụng này trên đất Nga nhưng ông tin ứng dụng này là một công cụ tình báo.

  Frants Klintesevich, một thành viên của quốc hội Nga cho rằng: “Nó giống như 1 thứ ma quỷ và cắn xé chúng từ bên ngoài và cả từ bên trong.” Chính phủ Nga thậm chí còn cảnh báo những khách hàng của đất nước mình bằng việc kêu gọi người dân tẩy chay Pokémon Go khi nó gây ra những hiệu ứng tâm lý vô cùng có hại.

  [​IMG]

  Thứ 6 tuần trước theo giờ Nga, Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga thậm chí đã phát hành một hướng dẫn an toàn cho những người dùng Pokémon Go trước mối đe dọa và rủi ro của sản phẩm này tới thanh thiếu niên Nga. Nó chỉ rõ răng, Pokémon Go có thể khiến ngàn game thủ bị “ngắt kết nối với cuộc sống hiện tại” và “có nguy cơ sinh ra nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng”. Vladimir Puchkov, người đứng đầu bộ tình trạng khẩn cấp đã tiến hành 1 chiến dịch lớn nhằm phân phát hướng dẫn này tới từng người dân Nga.

  Tuy nhiên, có một điểm khá lạ là thay vì cấm triệt để sản phẩm này, bộ tình trạng khẩn cấp còn xây dựng các lớp được gọi là đào tạo chuyên sâu cho việc bắt Pokémon, nó được ông Puchkov giải thích như sau:

  Chuyên gia cả chúng tôi đã nghiên cứu sản phẩm này và đưa ra các biện pháp an toàn để mọi người chơi có thể bắt Pokémon một cách hiệu quả và an toàn nhất, chúng tôi tổ chức các lớp học chuyên sâu cho mọi người để giúp game thủ hiểu rõ điểm hại và điểm tốt mà ứng dụng mang lại cũng như đem lại cảm giác an toàn cho mọi ngời.

  Ông nói thêm rằng: “Việc người ta biết được thông tin một loại Pokémon Go hiếm và tụ tập với số lượng hàng ngàn người tại một điểm có thể sinh ra những phuthobay pro vấn đề rất lớn trong xã hội gây bất ổn và mất trật tự trong một khu vực rộng. Đó là vấn đề mà xã hội Nga đang phải đối mặt.”

  [​IMG]

  Chính phủ Nga cho dù khẳng định tác hại của Pokémon Go nhưng lại không cấm hoàn toàn tựa game Ả này, dù các báo cáo chỉ ra được vô số thứ có thể gây nguy hiểm tới an ninh của Nga. Cuối tháng 8, người Nga sẽ tự tạo ra một phiên bản Pokémon Go cho riêng họ. Thay vì đi bắt Pokémon, họ sẽ đi “bắt” các nhân vật lịch sử như Peter Đại Đế… Và nó chỉ hoạt động tại Nga mà thôi.

  Chính quyền Moscow cho rằng mục đích của sản phẩm này là thu hút sự chú ý của người dân đến những di sản văn hóa phong phú của Moscow thay vì chỉ đi bắt những con Pokémon vốn nằm trong văn hóa Nhật và nó sẽ giúp người ta yêu thích thể dục thể thao hơn thay vì ngồi lì trong phòng cả ngày để chơi game.

  Nga đã có 1 cách để biến Pokémon Go từ nỗi lo sợ trở thành một thứ đáng tiền. Còn khi Pokémon Go ra mắt tại Việt Nam, mọi chuyện sẽ như thế nào?