Toàn quốc CHọn gà đông tảo con thuần chủng , tránh chọn nhầm gà lai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 6/9/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều bài viết liên quan đến cách phân biệt gà đông tảo lai với gà đông tảo thuần chúng đơn thuần . Những bài viết nói chung đều chỉ ra rõ ràng cách phân biệt 2 loại này . Nhưng đó là khi gà đã lớn dễ nhận biết hơn . Những nếu bà con đi chọn giống để nuôi gà ,làm sao để phân biệt được gà lai và gà đông tảo thuần chủng lại là điều khó hơn.
  [​IMG]
  Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi xin chia sẻ cách phân biệt như sau:
  * Với ga dong tao dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.
  * Với gà từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi: khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chân gà thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn. Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà thuần chủng có độ dày ( chiều ngang thân ) hơn.
  * Với gà trên 2 tháng tuổi: sự khác biệt ngày càng rõ. Chân và da gà thuần chủng ngày càng đỏ hơn . Chân gà thuần chủng mập hơn ( có nhiều thịt hơn) đặc biệt ở các ngón.
  * Với gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/conĐể tránh mua phải gà lai xin quý khách vui lòng liên hệ với trại gà chúng tôi . Trại gà phúc thành chuyên cung cấp gà đông tảo giống, gà đông tảo thịt uy tín.
  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com