Toàn quốc Chọn gạch ốp lát cho nhà tắm thêm đẹp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hanhruby, 17/6/16.

 1. hanhruby

  hanhruby Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Làm thế nào để phòng tắm nhà bạn vừa sang trọng, đẹp mà còn đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gạch ốp lát hiệu quả cho không gian này.
  Kích thước gạch
  Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm thời điểm chọn gach op tuong ve sinh. Mọi kích thước gạch phù hợp là 30x60, gạch 60x60, 30x80 hoặc giả 40x80 cm. Trong đó, gạch vệ sinh khổ 30x60 cm là phổ biến nhất. Kích thước này có thể sử dụng được cho các mặc tích phòng vệ sinh, phòng tắm, kể cả những phòng có mặc tích quá nhỏ.
  Thời kỳ bạn chọn kích thước gạch càng lớn thì căn phòng sẽ càng rộng và thoáng hơn. Bên cạnh đó gạch có kích thước lớn thì sẽ ít mạch hơn lúc ghép lại và nhau nên sẽ dễ dàng hơn cho việc vệ sinh nền, nền cũng sẽ ít bị bám bẩn hơn, và một bề mặt sàn ít mạch thì cũng sẽ đẹp hơn.
  [​IMG]
  Cách ốp gạch và viền
  Để chọn gạch ốp tường cho nhà vệ sinh thì bạn có thể ốp ngang thường thường dọc tùy thích và tùy vào đặc điểm kích thước của căn phòng. Thế nhưng nếu chọn cách ốp ngang thì sẽ tạo nên một chưa gian rộng rãi hơn, cứ cách ốp dọc sẽ hỗ trợ cho không gian có vẻ cao hơn, thoáng hơn.
  Nếu ốp viền, bạn nên căn cứ vào chiều cao của tường và thiết kế của phòng để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu phòng tắm hay phòng vệ sinh có chiều cao khoảng 2m thì bạn nên ốp 1 viền. Nếu là cao từ 2,1m2 trở lên thì nên dùng 2 viền. Bạn có thể sử dụng loại viền kích thước 06x60 màu đậm đã được cắt sẵn để tạo viền.
  Thời điểm thi công ốp lát, nên ốp khít mạch, nếu chưa thì có thể dùng ke ốp lát 1mm hoặc giả 2 mm để căn và tạo được mạch đều và đẹp hơn, tiếp theo dùng bột trét cùng màu để xoa đều lên mạch gạch.
  Chất liệu gạch
  Hiện nay có 2 loại chất liệu gạch ốp là đất và đá (granite), trong đó gạch chất liệu đá được ưa chuộng hơn hẳn do chưa bay màu và có sự đồng nhất về chất liệu. Bên cạnh đó, độ bóng mà gạch đạt được là do không bong chứ chưa phải do thông qua thời gian tráng men nên chưa bị tróc trông quá trình dùng, ngược tới, dùng càng lâu thì càng có độ bóng cao.
  Gạch granite không bị rạn nứt, ố mốc luôn rêu bong theo thời điểm và có cường độ cao nên luôn dùng để lót ở nơi cần chịu lực. Bên cạnh đó nó cũng là loại gạch ít bị tiêu thụ bẩn, rất hợp để ốp lát cho nhà tắm hằng nhà vệ sinh, việc lau chùi cũng quá dễ dàng và hơn thế, vẫn có loại gạch lát nền nhà tắm chống trơn, trợ giúp đảm bảo an những cho bạn thời điểm nền nhà bị ướt