Hà Nội Chọn màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ozil94d9, 31/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tủ bếp là thứ quan trọng trong nhà bếp, việc lựa chọn tủ bếp sao cho kết hợp với tổng thể chung ngôi nhà và nhà bếp cần phải được lưu ý kĩ lưỡng. Bạn hãy xem phải lựa sắm màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy thì như thế nào nhé.
  Màu sắc là một công cụ đầy quyền lực. Chúng sở hữu thể kích động, tăng, phá vỡ hay khiến cho nhiễu loạn mức độ năng lượng của khoảng trống.
  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc ngũ hành trong phong thủy được áp dụng trong kiến trúc tủ bếp hiện tại.
  1.Tủ Bếp Người Mạng Kim
  KIM (kim loại): Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Người mạng Kim nên tiêu dùng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh như màu gỗ sồi nga. bên cạnh ra còn kết hợp mang tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sinh vượng (hoàng Thổ sinh Kim). các màu này luôn mang đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ nên giảm thiểu các màu sắc kiêng kỵ, như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa khắc Kim).
  2.Tủ Bếp Người Mạng Thủy
  THỦY (nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Người mạng Thủy bắt buộc tiêu dùng màu đen, màu xanh biển sẫm như tủ bếp acrylic. bên cạnh ra hài hòa sở hữu những tông màu trắng và những sắc ánh kim (màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (hoàng Thổ khắc Thủy).
  3. Tủ Bếp Người Mạng Mộc
  MỘC (cây cỏ): Màu xanh, màu lục. Người mạng Mộc cần dùng tông màu xanh. không tính ra hài hòa có tông màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ cần giảm thiểu dùng màu sắc kiêng kỵ như màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  4.Tủ Bếp Người Mạng Hỏa
  HỎA (lửa): Màu đỏ, màu tím. Người mạng Hỏa bắt buộc tiêu dùng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. ko kể ra sở hữu thể kết hợp với những màu xanh (thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ buộc phải hạn chế dùng màu sắc kiêng kỵ như màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen khắc Hỏa).
  5. Tủ Bếp Người Mệnh Thổ
  THỔ (đất): Màu nâu, màu vàng. Người mạng Thổ buộc phải dùng tông màu vàng đất, màu nâu như màu tủ bếp gỗ xoan đào. ngoại trừ ra mang thể kết hợp có màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa sinh Thổ). Gia chủ bắt buộc hạn chế sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu xanh lá.
  [​IMG]
  Như vậy theo quy luật phong thủy, người thuộc mạng nào thì buộc phải lựa chọn màu sắc yêu thích sở hữu mạng ấy thì đa số thứ sẽ trở thành kết hợp có nhau. Việc lựa mua màu cho tủ bếp theo phong thủy sẽ là một trong những lưu tâm to trong văn hóa của người Phương Đông đề cập chung và người Việt Nam nhắc riêng.

  Ngoài ra để gian bếp không bị đơn điệu về màu sắc và ko với vẻ u ám giả dụ dùng quá phổ biến gam màu lạnh cũng như ko quá ngột ngạt nếu lạm dụng gam màu nóng, nhà bề ngoài đã sử dụng màu xanh cỏ cây và gam màu sáng cho tường, tủ, chạn bếp.
  lúc ấy, Một bình hoa sở hữu sắc vàng tươi tắn sẽ thật sự làm cho không gian bếp sống động hơn.