Hà Nội Chọn ngành học đam mê và phù hợp với khả năng thì không thất nghiệp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoanghaink, 23/6/16.

 1. hoanghaink

  hoanghaink New Member

  Tham gia ngày:
  5/6/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh rất nhiều giải pháp được đặt ra, đa phần các ý kiến đều cho rằng, chính bản thân mỗi thí sinh phải tự tìm cho mình ngành học mà bản thân có khả năng và đam mê nhất thì ra trường mới không thất nghiệp.

  [​IMG]

  Thực tế hiện nay vẫn có những người học trái ngành, trái nghề mà vẫn làm được việc tuy nhiên việc học sai ngành khiên họ mất thêm khoảng thời gian tự học, học thêm để đảm trách công việc. Đặc biệt, với một số nghề có chuyên môn đặc thù như Điều dưỡng, Dược học nếu không được học tại Cao đẳng Dược Hà Nội, Đại học Y dược thì bạn sẽ không thể làm được việc. Chưa hết, bạn còn phải quan tâm chọn đúng chuyên ngành. Chỉ riêng trong ngành Điều dưỡng đã có những chuyên ngành khác nhau: điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa…

  Ngoài ra thi sinh cũng nên tìm hiểu xem các ngành đào tạo có thể dẫn bạn đến những nghề nào, hãy liên hệ ban tuyển sinh của trường Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng mà bạn quan tâm để trao đổi trực tiếp, truy cập website tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016 và theo dõi các nội dung tư vấn của chuyên gia trên các kênh thông tin đại chúng. Có một cách cũng vô cùng hữu ích và thực tế, đó là ghé thăm các trang web tuyển dụng để nắm rõ yêu cầu cho các vị trí làm việc mà bạn quan tâm. Khi đó, bạn sẽ biết để tự tin ứng tuyển vào vị trí tương tự thì sẽ cần phải sở hữu tấm bằng dược như thế nào , với các kỹ năng nào cần rèn luyện nghề dược.