Chu kỳ kinh nguyệt tác động đến da như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 6/5/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tăng lượng dầu dưới da

  Trước ngày có kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể người chị em phụ nữ tăng lên. Điều này kích thích tuyến dầu của da và có thể làm phát hiện nhọt trên da do lượng dầu tiết ra bít lỗ chân lông và làm cho virus sinh sôi nhiều hơn. Đó là lý do sao nhiều người hay bị mụn nhọt khi có kinh nguyệt".

  [​IMG]

  Ngày "đèn đỏ" không chỉ ảnh hưởng tới bạn ở một vài dấu hiệu như thèm ăn, chuột rút. . . mà thậm chí nó còn làm cho làn da của bạn không tốt đi.Thiết bị ngăn chặn thai kiểu mới hiệu quả 16 năm và có thể tắt bật tùy ý 6 bệnh có khả năng liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt

  Lỗ chân lông lớn hơn

  Một sự đột biến của progesterone và testosterone diễn ra khoảng một tuần trước khi có kinh nguyệt có thể làm cho lỗ chân lông trên da của chị em mắc phải tắc nghẽn với bã nhờn. Kết quả là trong những ngày này, bạn gái bắt gặp lỗ chân lông trên da mình như lớn hơn. Điều này tạo điều kiện cho khuẩn tấn công qua da dễ dàng hơn và đe dọa tính mệnh của bạn.

  Da bị khô

  "Trong thời kỳ có kinh nguyệt, mức độ estrogen giảm dẫn tới khử nước trên da. Kết quả làn da bạn mắc phải khô hơn những ngày khác không có "đèn đỏ"

  Tăng sự nhạy cảm với ánh mặt trời

  Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật, nói rằng, sự biến đổi hormone làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc cũng có khả năng làm tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì đó, da dễ bị viêm nhiễm hơn. Do vậy, trong những ngày này, chị em nữ giới đặc biệt không nên quên áp dụng kem tránh nắng mỗi khi ra ngoài trời, đặc biệt là trong mùa hè chứ không phải chỉ trong các ngày "đèn đỏ" .

  Xem thêm: phòng khám thiên tâm