Toàn quốc Chú ý khi sử dụng bếp điện từ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 13/10/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Gia đình đang có xu thế chuyển từ bếp gas sang dùng bếp điện từ vì tiết kiệm, không sợ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas dẫn tới các hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, đa dạng người vẫn e ngại về việc sóng của bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe, và sử dụng bếp từ có thực sự an toàn so mang bếp điện, bếp gas.

  Phó giáo sư Chiến, Khoa Điện - Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết, tiêu dùng bếp từ an toàn hơn nhiều so sở hữu các loại bếp khác.

  Trên thị trường, bếp từ đang được coi là cái bếp tiết kiệm năng lượng nhất. Nguyên lý chính của bếp từ là tiêu dùng mẫu Fucô để làm cho nóng trực tiếp từ nồi nấu, hiệu suất truyền nhiệt siêu cao, ko tỏa nhiệt ra bên cạnh đa dạng như bếp điện bắt buộc ít tổn thất nhiệt.

  các bạn mang thể kiểm soát dễ dàng nhiệt độ, 1 số chiếc bếp còn tự tắt lúc đủ độ nóng cần tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian đun nấu, ít hao phí điện năng.

  Phó giáo sư Đình Chiến cho biết, tiêu dùng lâu bếp từ sở hữu ảnh hưởng nhưng ko đáng nhắc tới sức khỏe của người bình thường hay những người với tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh... Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ siêu rẻ, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. khi dùng, người nấu cũng ko đứng thường xuyên, ko đứng quá lâu và quá sát có bếp bắt buộc mức độ ảnh hưởng ko phổ biến.

  Thạc sĩ Trung Hà, nguyên Trưởng bộ môn Điện, Viện Nghiên cứu bề ngoài trường học cũng cho rằng tần số hoạt động của bếp từ là cực kỳ rẻ chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ tốt nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, người sử dụng bắt buộc chú ý chọn mua bếp của các nhà sản xuất với uy tín, đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong giai đoạn dùng. không bắt buộc tìm các mẫu bếp ko rõ nguồn gốc, tham giá thấp vì bếp mang thể dễ hỏng, dây cháy đứt gây hở điện.

  Việc sử dụng, bảo quản bếp từ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định độ bền của bếp mua từ . Người dùng cần lưu ý đến nguồn điện, bao gồm dây nguồn và ổ cắm. Vì bếp từ mang công suất cao cần nguồn điện cần ổn định. Sau khi đun nấu, phải tắt nguồn bếp bằng nút OFF chứ không buộc phải rút thẳng dây cắm điện ra, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến phần quạt giải nhiệt cho những linh kiện, không rẻ cho bếp.

  Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới bắt buộc khi dùng, toàn bộ người cũng không buộc phải lót báo hoặc vải trước bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.