Chú ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 8/3/16.

 1. Quynh

  Quynh New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chú ý khi dùng máy sấy quần áo

  Máy sấy quần áo không phải là dụng cụ gia dụng thông dụng bởi máy khá tốn kém và chi phí sử dụng lớn, tại Việt Nam đa phần chỉ cần sử dụng vào mùa nồm. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có một sản phẩm máy sấy (hoặc thiết bị giặt có chức năng sấy), hãy lưu ý những lời khuyên dưới đây để đảm bảo đồ giặt được làm khô một cách hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm điện năng.

  1. Chỉ cho quần áo đã được làm sạch và vắt khô vào thiết bị sấy, nếu sử dụng máy giặt thì chọn mức vắt cao nhất. Quần áo càng ẩm thì thời lượng sấy càng mất nhiều thời gian, mà máy sấy thì rất hao năng lượng.

  2. Nên gỡ từng chiếc quần áo khi bạn mang ra khỏi máy giặt để đưa vào máy sấy, việc này sẽ giúp quần áo chống bị nhăn và đồng thời giảm thời gian sấy khô.

  [​IMG]


  3. Bỏ quần áo vào đủ khối lượng cho phép theo công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng máy, không nên chỉ làm khô ít một sẽ rất lãng phí điện năng.

  4. Dù vậy cũng không được để sản phẩm bị quá tải, nhét đầy lồng máy. Lượng đồ sấy quá nhiều so với hiệu suất của thiết bị cũng sẽ hao năng lượng, hơn nữa quần áo cần có không gian để được làm khô nhanh hơn và giảm nhăn.

  5. Sử dụng giấy thơm ủ sấy đồ (dryer sheet/fabric softener sheet), cho vào máy sấy đồng thời với quần áo, mỗi tờ sử dụng cho khoảng 10-12 bộ quần áo. Giấy này không những giúp làm mềm và thơm đồ mà còn giúp hạn chế tĩnh điện trong quần áo, nếu không khi gấp đồ có thể bạn sẽ cảm giác như bị điện giật nhẹ.

  >> máy rửa chén cao cấp

  6. Chọn mức sấy thích hợp với quần áo của bạn. Máy sấy có từng chế độ theo từng chu kỳ với chức năng hẹn giờ sấy trong 30 – 60 – 120 – 180 phút phù hợp với khối lượng và chất liệu vải. Quy chung ngay từ khâu giặt quần áo bạn đã phải phân chia chủng loại quần áo, sau đó đưa vào máy sấy, chất liệu quần áo không giống nhau sẽ cần được sấy riêng biệt. Nên dùng mức nhiệt cao cho quần jean, khăn tắm, khăn vải khác; mức nhiệt trung bình sử dụng chung các chất liệu tổng hợp như polyester; và mức nhiệt thấp cho các món đồ như đồ lót, vải lông mềm.

  7. Đừng cho thêm quần áo ướt vào thiết bị đang sấy dở đồ, điều này sẽ khiến ẩm kế trong sản phẩm không định lượng được chính xác độ ẩm, đồ giặt có thể bị ẩm hoặc quá khô.

  8. Hãy nhớ đóng cửa của máy sấy trong suốt quy trình sấy, mỗi khi mở cửa không khí nóng sẽ bay hơi và thiết bị sẽ cần thêm thời lượng để đảm bảo quy trình sấy.

  9. Không làm đồ quá khô (mức nhiệt quá cao và thời gian dài), vừa hại quần áo vừa lãng phí điện năng, bên cạnh đó đồ sẽ bị nhăn. Khi sấy quá lâu, hơi nóng từ mức nhiệt cao làm giảm hơi ẩm trên quần áo, làm cho quần áo bị co lại, đặc biệt là với các loại vải cotton. Sấy càng khô thì quần áo có độ nhăn càng lớn, nên nếu không phù hợp, nên sấy ở chế độ thấp.

  10. Lấy quần áo ra khỏi máy sấy ngay sau khi đã sấy khô, rũ thẳng rồi gấp hoặc treo lên để tránh bị nhăn.

  11. Nếu có thể xấp đặt thời gian để là/ủi đồ ngay sau khi sấy, bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn, lúc đó quần áo vẫn còn hơi ẩm sẽ dễ là/ủi hơn, lại tiết kiệm điện năng.

  12. Quần áo để lâu ngày bị ẩm mốc có thể mang vào máy sấy cùng với một tờ giấy thơm sẽ giúp loại trừ mùi hôi.

  13. Lưu ý không cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy bởi chúng có thể rơi ra và làm hỏng máy sấy. Không sấy những chủng loại vải mỏng như màn cửa, vải len, tơ, ny-lon không ngấm nước, những quần áo có kích cỡ to như áo phao có mũ trùm đầu, chăn,…. Trước khi đưa đồ vào máy sấy cần đảm bảo và mang hết những vật có trong túi, những vật dụng như kẹp, bút mực, đinh và kim… bởi những đồ này có thể làm hỏng thiết bị sấy và đồ đạc. Đặc biệt, các chủng loại vải bông rất nhạy cảm với mức nhiệt cao nên chỉ làm khô ở chế độ gió, chứ không nên làm khô ở mức cao. Lưu ý, nếu quần áo có dây dầu mỡ mà đưa vào thiết bị sấy có thể gây cháy.

  14. Vệ sinh lưới lọc bông vải định kỳ cũng là phương pháp để giảm tiêu tốn thời lượng sấy và tránh tiêu tốn điện năng tiêu thụ.