Chú ý nhiều điểm sau để phòng rủi ro lúc mua đất đai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 25/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Không phải ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm và hiểu về pháp luật trong lĩnh vực thẳm nhà đất đặc biệt là các người mua nhà lần đầu. Thấp hơn đây là 1 chút ít chú ý cho những người lần ban đầu mua nhà, đặc biệt là nhà đất thổ cư.
  Hãy nhờ một môi giới có năng lực nếu bạn chưa có kỹ năng trong việc mua nhà dĩ an giá rẻ. Trên thực tế nhiều người chỉ ra họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhân nhằm tránh mất thêm phí môi giới. Vấn đề thật tốt đối cùng với những người đã có kỹ năng, tuy nhiên, với các người mua nhà lần đầu tiên bạn có thể gặp chút rắc rối.
  [​IMG]
  Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực thẳm ngôi nhà mình định mua, bạn có thể liệu đàm phán về giá, liệu rằng phân tích nhà tốt hay xấu xí…và như vậy cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ giao dịch này bạn hãy nhờ một môi giới đáng tin, họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên tốt nhất.
  Sau lúc bạn đã chọn lựa ra được ngôi nhà thỏa mãn những tiêu chí mà bạn đưa tới thì hãy đặt hàng bên bán cho coi giấy chứng minh có được nhà đất. Đất duy nhất phải có sổ đỏ và trách nhiệm mà bạn sở hữu là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Phương pháp coi nhanh chóng là xem chữ trên sổ này phải rõ ràng, màu sắc cân đối không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ rệt và tinh xảo. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người dạn dày năng khiếu giúp trong khâu này và cần thiết có khả năng mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện nhằm kiểm chứng lại tin.
  Lưu ý thứ ba mà tôi mong muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đó làviệc đặt cọc. Một thực tại trong mua bán nhà đất là thường người mua đặt cọc khoảng 10% giá trị bat dong san di an, sau lúc ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Lúc đặt cọc cũng nên phải có hợp đồng đặt cọc và nhân viên chứng. Người làm chứng tốt nhất không có được quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt. cần bị giới hạn việc đặt cọc, giao dịch bằng ngoại tệ tại việc buôn bán này có khả năng bị vô hiệu, gây thiệt hại cho nhiều bên.
  Cuối là ra phòng công chứng. Đó là một bước rất là cần thiết trong bất kể một thương vụ buôn bán nhà nào. Trước lúc làm Hợp đồng chuyển sang quyền dùng đất phòng công chứng sẽ kiểm toán lại tính pháp lý của căn nhà một lần cuối.
  Sau lúc công chứng, việc thanh toán cần thực thời buổi này ngân hàng, không nên thanh toán ở tại chỗ khác lạ. Phương pháp hàng đầu là người mua nhằm tiền trong tài khoản, lúc buôn bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất năm tháng kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hại khi mang số tiền lớn đi đường.
  Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại tầm 5-10% cho đến khi bạn đã nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên nhân là tại trong quy trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh đông đảo việc về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra xử lý. Nếu bên bán chậm chễ hoặc không kết hợp thì quy trình làm sổ mới sẽ có thời gian và mất nhiều khoảng thời gian.