Hà Nội Chữa sâu răng bằng lá tía tô - trò lừa đảo phổ biến

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyennga710, 18/10/16.

 1. nguyennga710

  nguyennga710 Member

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  82
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày càng có nhiều người tự xưng là thầy lang có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô khiến không ít người tò mò. Tuy nhiên tác dụng thực sự của nó đến đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
  1/ Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô được thực hiện như thế nào?

  Theo như tìm hiểu của chúng tôi, cách bắt sâu răng bằng lá tía tô được bắt đầu từ việc thầy lang sẽ chuẩn bị một nắm lá tía tô rửa sạch rồi sau đó dùng tay vò nát nắm tía tô và vắt vào một chiếc bát con.

  Sau khoảng 5 phút, nước lá tía tô lắng cặn, thầy lang dùng một chiếc thìa để múc nước tía tô ra. Sau đó nước này được nhỏ vào mắt của bệnh nhân cho đến khi mắt cay xè

  [​IMG]
  Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô không mang lại hiệu quả

  Theo như chia sẻ của những người từng chữa trị theo cách này thì nước lá tía tô làm mắt họ bị cay, chảy theo mũi rồi xuống miệng. Sau khoảng 10 phút khi nước lá tía tô tràn đầy mắt thì có con gì đó bò ra từ mắt. Mà thầy lang gọi đó là con sâu răng.

  Những vật thể được gọi là con sâu răng còn lại không thể bò ra thì thầy lang dùng đầu cuống non của lá tre khều ra ngoài. Sau khi đã bắt sâu răng trong mắt xong, bệnh nhân rửa mặt và việc bắt sâu răng hoàn tất.

  Các thầy lang chia sẻ những bệnh nhân thực hiện bắt sâu răng qua mắt đều sẽ thấy đỡ đau nhức răng hơn sau vài ngày vì con sâu răng đã ra ngoài hết rồi.

  Trên đây là cách bắt sâu răng bằng lá tía tô được các thầy lang truyền đi. Tuy nhiên nó có thực sự mang lại hiệu quả?

  2/ Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả?
  Theo sự lý giải của các bác sỹ tại bệnh viện mắt TW thì những vật thể lạ bò ra từ mắt hoàn toàn không phải con sâu răng. Khi tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt khiến cho kết mạc của mắt phản ứng viêm. Do chất tiết nhiều sợi fibrin (tơ huyết) nên tạo thành các sợi dài giống như con sâu. Thực chất đó không phải con sâu răng như mọi người đã lầm tưởng. Nếu nhỏ nước lá tía tô này vào mắt còn có thể gây tổn thương mắt.

  Dựa vào cơ sở khoa học thì việc chữa sâu răng cần đảm bảo cả 2 yếu tố: các mô bị tổn thương phải được nạo sạch để sâu răng không lan rộng và vết sâu răng phải được bảo vệ để không cho tác nhân gây hại xâm nhập nếu không chắc chắn sâu răng sẽ không tái phát. Trong khi đó cách bắt sâu răng bằng lá tía tô không hề đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào. Chính vì vậy nó không có tác dụng chữa sâu răng mà còn có thể gây hại cho mắt của bạn.

  Vậy cách nào để chữa sâu răng hiệu quả?

  [​IMG]
  Nha khoa Paris – địa chỉ trám răng uy tín

  Khoa học ngày càng phát triển, các phương pháp chữa sâu răng cũng đa dạng. Tuy nhiên, hàn trám răng được coi là phương pháp thực hiện đơn giản mà hiệu quả, đặc biệt có chi phí tương đối thấp, phù hợp với nhiều người. Việc điều trị tại một cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn mau chóng phục hồi chức năng răng cũng như phục hình răng hiệu quả.

  Mọi thắc mắc về ” cách bắt sâu răng bằng lá tía tô” cũng như các vấn đề về sức khỏe răng miệng khác xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.