Toàn quốc Chữa Sâu Răng hiệu quả nhanh nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc, 4/7/16.

 1. ledinhduoc

  ledinhduoc Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở tất cả lứa tuổi. Nhiều người coi thường mà không tìm cách điều trị dẫn đến tình trạng răng bị sâu nặng gây ra các cơn đau nhức dữ dội, các mô răng bị tổn thương nặng nề. Nếu răng đã bị sâu quá nặng thì cách chữa sâu răng hiệu quả có thể khắc phục tốt nhất?
  Răng bị sâu nặng do các vi khuẩn hoạt động trên các mảng bám cao răng gây nên. Khi thức ăn chứa đường và tinh bột còn sót lại sẽ bị các vi khuẩn này phân hủy và tạo ra axit. Các axit này sẽ tác dụng làm mất mô răng, làm cho quá trình mất khoáng diễn ra nhanh chóng.

  Sâu răng diễn tiến theo nhiều cấp độ khác nhau. Ban đầu chưa có biểu hiện gì cụ thể nên người bệnh rất khó phán đoán, khi răng có biểu hiện đau nhức và lỗ sâu xuất hiện thì khi đó tình trạng răng bị sâu nặng và đã trở nên nghiêm trọng

  1. Răng bị sâu nặng làm sao để điều trị?
  Điều trị răng bị sâu quan trọng là cần xác định tình trạng cụ thể như thế nào. Nếu tủy răng bị nhiễm trùng có thể thực hiện theo phương pháp nội nha hoặc nhổ răng nếu cần thiết. Nội nha lấy tủy là phương pháp loại bỏ hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm hoại tử và thay thế bằng một vật liệu trơ có tên là percha gutta.

  Thông thường, giải pháp được áp dụng chủ yếu cho sâu răng chính là nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Vết sâu được nạo sạch sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mầm mống gây bệnh tồn tại, làm giảm đau hiệu quả trong khi hàn trám răng sẽ giúp tái tạo hình dáng cho mô răng bị mất và ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến răng.Trường hợp tình trạng mất mô quá lớn, hàn trám răng không thể đáp ứng được thì phương pháp bọc răng sứ sẽ là lựa chọn cho bạn để khắc phục tình trạng răng sâu nặng. Bọc răng sứ vừa phục hồi được chức năng ăn nhai, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng

  Như vậy, răng bị sâu nhiều cần có một giải pháp triệt để nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau nhức cũng như phục hình thẩm mỹ cho răng.

  [​IMG]Răng sâu nặng có thể điều trị bằng cách hàn trám

  2. Nhổ răng sâu bị sâu nặng nếu không thể bảo tồn
  Có khá nhiều trường hợp răng bị sâu đen bắt buộc phải nhổ bỏ khi không thể bảo tồn. Đó là khi tủy bị viêm cấp, việc điều trị nội nha không có kết quả khi phần tủy hoại tử đã gây áp xe xương ổ răng. Trường hợp mô răng bị mất quá nửa, chân răng bị lung lay thì không thể bảo tồn được nữa thì cần thiết phải nhổ bỏ để bảo tồn các răng kế bên.

  Kỹ thuật nhổ răng trước kia thực hiện bằng kìm nha khoa và nhổ toàn bộ chân răng cùng lúc nên gây đau nhức răngnhiều cho bệnh nhân cũng như có thể gây nên biến chứng. Tuy nhiên, hiện nay, nhổ răng không đau đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với công nghệ dùng máy siêu âm Piezotome. Hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng sẽ được làm đứt trước tiên để phục vụ cho việc lấy răng từng phần ra một cách dễ dàng.

  Nhổ răng là giải pháp cuối cùng trong trường hợp răng bị sâu nhiều. Việc điều trị bảo tồn răng vẫn được ưu tiên trước nhất. Tốt nhất, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về sâu răng, bạn nên đi thăm khám để điều trị sớm, tránh trường hợp răng sâu nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn.